Trường Wegrow ở thành phố New york

Vào năm 2017, nhóm thiết kế BIG đã chia sẻ một kế hoạch thiết kế cho trường học ở thành phố New york. Một năm sau, những bức ảnh đầu tiên của dự án đã được tiết lộ khi trường đã đi vào hoạt động – Ngôi trường mang tên We Grow ( thuộc thương hiệu chia sẻ văn phòng We Work). Thiết kế mới tìm cách hạn chế việc ngăn cách thường thấy trong mội trường trường học truyền thống và củng cố tầm quan trọng của việc thu hút trẻ em vào môi trường tương tác.

Thiết kế bắt nguồn từ vữ trụ học với cấp độ của trẻ em. Hình ảnh của Dave Burk (cũng là hình ảnh chính)

Được hình thành như một “vũ trụ học ở cấp độ của trẻ em”, bên trong bao gồm một trường các vật thể siêu hình elip, cùng nhau tạo thành một “cảnh quan học tập dày đặc và hợp lý – nhưng miễn phí và trôi chảy.” và một trang trại thẳng đứng đã được BIG thiết kế để thúc đẩy một môi trường học tập toàn diện và hợp tác. trong khi đó, các đám mây âm thanh, vật liệu tự nhiên và màu sắc trung tính hy vọng sẽ tạo ra một nghiên cứu tập trung vào khung cảnh thư giãn.

BIG đã thiết kế một loạt các môi trường kiến ​​trúc

(hình ảnh của laurian ghinitoiu)

‘WeGrow được tạo ra để giải phóng tiềm năng sáng tạo của tất cả các thế hệ thông qua thiết kế,  Bjarke Ingels giải thích – ông cũng là kiến ​​trúc sư trưởng tại WeWork. ‘với vị trí đầu tiên này ở thành phố New York, chúng tôi đã tạo ra một không gian để tạo điều kiện thuận lợi và phù hợp với cách tiếp cận học tập của WeGrow vì khi cuộc sống phát triển, thì khuôn khổ mà chúng ta sống ngfy càng tự do hơn. Trẻ em nhận ra rằng chúng có môi trường hoạt động và khi thiết kế ít quy định hơn và trực quan hơn – chúng ta không cần phải nói với trẻ em cách sử dụng không gian và mọi diễn giải về cách chúng sử dụng không gian đều tốt. ‘

trường chào đón trẻ em từ ba đến chín tuổi (hình ảnh của laurian ghinitoiu)

Hầu hết các phân vùng bên trong trường là các kệ được nâng lên ngang tầm với của trẻ, cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu sâu vào bên trong tòa nhà. thỉnh thoảng ba mức giá khác nhau cho mỗi nhóm tuổi cong để tạo ra các túi hoạt động khác nhau và mang lại cảm giác thoải mái, an toàn và cộng đồng, đồng thời cho phép giáo viên có tầm nhìn toàn diện về không gian mọi lúc. Trong khi đó, mỗi trạm học tập bao gồm đồ nội thất với các chi tiết và vật liệu được thiết kế để tối ưu hóa môi trường giáo dục.

vật liệu tự nhiên đã được kết hợp với màu trung tính (hình ảnh của dave burk)

giáo viên và phụ huynh chia sẻ tiền sảnh với trẻ em (hình ảnh của laurian ghinitoiu)

WeGrow đầu tiên được đặt tại khu phố chaven york mới và sẽ chào đón trẻ em từ ba đến chín tuổi, thêm hai tuổi trở lên vào năm tới. trường có nhiều chương trình học bổng dành cho các thành viên, nhân viên và cộng đồng địa phương của WeWork.

đọc sách đóng góp vào môi trường học tập hữu cơ (hình ảnh của laurian ghinitoiu)

sảnh chính trường WeGrow

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.