Không gian mở lớn và áp dụng màu sắc cho trường mẫu giáo montessori ở Bắc Kinh

Trường mẫu giáo bán đảo Beijing ở Trung Quốc, là dự án thứ hai với nhóm giáo dục bán đảo, nhằm mục đích kết hợp các kỹ thuật học tập montessori với kiến ​​trúc. Đề án dự định tạo ra một môi trường phù hợp và an toàn cho sự phát triển của trẻ em, cho phép chúng chơi và học một cách tự do và vui vẻ.

tòa nhà ban đầu là một văn phòng có kế hoạch mở, với toàn bộ chương trình được chia thành 4 tầng. Sự can thiệp thiết kế đầu tiên của kiến trúc sư là biến đổi không gian theo tỷ lệ vật lý của trẻ em. dự án kết hợp nhiều ngôi nhà nhỏ mang đến cho trẻ em cảm giác sở hữu và an toàn. kế hoạch của lớp học giống như một ngôi nhà đơn giản và thư viện được đặt trong một khu vực mở với một cây được trồng ở trung tâm, giống như quảng trường chính của một thị trấn nông thôn.

Xem thêm: https://bmcdesign.vn/5-mau-thiet-ke-truong-hoc/

(cầu thang)

hành lang trở thành một không gian mở đa chức năng cho phép trẻ em tự do di chuyển và chơi đùa, đồng thời giúp giáo viên dễ dàng giám sát cùng một lúc. một số không gian lưu thông được thể hiện dưới dạng các cánh đồng để trẻ em trải nghiệm thay đổi theo mùa, trong khi một cầu thang lớn màu xanh kết nối mọi tầng, giống như một con kênh. cầu thang và những ngôi nhà nhỏ được bố trí để tạo ra hình ảnh của một ngôi làng được xây dựng dọc theo dòng sông, đưa trẻ em đến gần với thiên nhiên.

(phòng đa chức năng)

trường mẫu giáo montessori dự định phục vụ như một cộng đồng nơi trẻ em và người lớn có thể tham gia vào các trải nghiệm học tập tương tác. Trong khi đó, một thiết kế dễ dàng và an toàn được áp dụng cho các cửa để trẻ nhỏ hơn có thể sử dụng chúng mà không phải lo lắng về các góc nhọn. dự án của ArkA tạo ra một không gian tạo điều kiện cho việc học tập độc lập thông qua việc thiết lập các khu vực mở và miễn phí, và một môi trường vui tươi và hạnh phúc tổng thể.

(hành lang và lớp học)

(phòng đọc sách dưới cầu thang)

(Hành lang tầng 2)

(Thư viện)

(Không gian lớp học)

(Phòng tắm và nhà bếp với kích thước montessori cho trẻ em)

(góc vẽ)

Thông tin dự án:

Tên dự án: trường mẫu giáo bán đảo beijing

địa điểm: Bắc Kinh, Trung Quốc

kiến trúc sư: thiết kế ArkA

nhóm thiết kế: michele lanari, giada leo, yiyi, tony

dự án hoàn thành: 2017

diện tích: 8000 mét vuông

 

 

error: Content is protected !!