Lắp dựng một dự án trường mầm non ở Tây Ban Nha

Dự án xây dựng nhà trẻ và mẫu giáo mới được hình thành từ sự quan tâm đến nhu cầu cụ thể của người dân, sự thích ứng của các hệ thống được đề xuất với môi trường của họ, tính khả thi và khả năng kinh tế của họ, và từ các nguyên tắc bền vững và tiết kiệm năng lượng. Với diện tích 600m2, dự án hoàn thành hai tòa nhà có thể hoạt động độc lập: Một trường mẫu giáo dành cho trẻ em từ 2-3 tuổi sẽ được tích hợp vào khu trường học hiện tại và một nhà trẻ cho trẻ em 0- 2 năm có thể hoạt động độc lập.

Việc thực hiện thiết kế theo hình chữ L, cho phép tạo ra ba khu vui chơi: một cho trẻ em 0-2 tuổi ở nhà trẻ, một cho trẻ em 2-3 tuổi cho tòa nhà mẫu giáo và một cho trẻ em cho trẻ em 3-6 tuổi, bảo tồn một phần quan trọng của khu trường học hiện có cho các bé vui chơi. Dự án nhằm mục đích tăng cường tổ hợp trường học và môi trường của nó bằng cách thích ứng với quy mô của người dùng, trẻ em.

Do đó, hình thức này được hình thành như một trò chơi của trẻ em, tạo ra một mái nhà liên tục và kết hợp các cửa sổ trên mặt tiền ở các độ cao và màu sắc khác nhau, gợi lên hình ảnh của những ngôi nhà nhỏ. Cả hai khối được tích hợp như một đơn vị trong một hình bóng duy nhất sau khi xử lý liên tục mặt tiền gỗ bên ngoài. Lối vào chính và lối vào sân chơi ở phía đối diện của mỗi mô-đun được bao phủ bởi mái của tòa nhà như mái hiên, và được đóng khung trên mặt tiền bằng một màu đặc trưng cho mỗi tòa nhà: màu hồng tím cho nhà trẻ và màu xanh lá cây cho trường mẫu giáo .

Việc xây dựng tòa nhà được thực hiện toàn diện với hệ thống các tấm kết cấu gỗ đúc sẵn. Những tấm này tạo nên mặt tiền, phân vùng bên trong, mái nhà và mặt ngoài. Chúng được thiết kế và tùy chỉnh cho phép lắp ráp dễ dàng, nhanh chóng và được hệ thống hóa trên trang web. Loại công trình khô này không chỉ cho phép một địa điểm xây dựng sạch sẽ và giảm chất thải và tài nguyên sử dụng, mà còn giảm đáng kể chi phí và thời gian chạy, vì việc xây dựng có thể được thực hiện chỉ trong 2 tháng.

Video thiết kế

Tòa nhà đã được thiết kế theo tiêu chí thiết kế sinh thái. Từ thiết kế kiến ​​trúc, đặc biệt chú ý đến định hướng, sử dụng bức xạ mặt trời, cách nhiệt tốt và kiểm soát nhiệt, chống thấm đầy đủ, sử dụng vật liệu địa phương và thân thiện với môi trường và tích hợp năng lượng tái tạo.

Gỗ thông rừng là một vật liệu tuyệt vời có thể hút ẩm và cách điện tuyệt đối, ngoài việc là một vật liệu sinh thái và có thể tái chế, và cung cấp sự ấm áp, thoải mái và chất lượng thẩm mỹ. Cách nhiệt tốt được xây dựng trong hệ thống xây dựng, tính liên tục và độ dày của nó làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của tòa nhà và mang lại sự thoải mái cao.

Mái của tòa nhà sẽ được xây dựng với khả năng chống thấm thích hợp, cũng sẽ liên tục ở mặt tiền thông gió, và tấm kẽm. Nó cũng sẽ cung cấp cho thông gió thích hợp của sàn. Cách bố trí các cửa sổ tận dụng được mức độ chiếu sáng tự nhiên cao, tăng mức tăng năng lượng mặt trời và giảm nhiệt. Các hộp đúc sẵn tạo thành các khung cửa sổ cũng được thiết kế theo độ nghiêng để kiểm soát bức xạ mặt trời.

Các cơ sở xây dựng được thiết kế để tiết kiệm năng lượng, và một hệ thống sưởi ấm dưới sàn được lắp đặt, cải thiện chất lượng nhiệt và tiết kiệm năng lượng. Năng lượng được sử dụng cho cả sưởi ấm và nước nóng trong nước sẽ là sinh khối. Những biện pháp này không chỉ nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải CO2 mà còn hỗ trợ nền kinh tế địa phương, sự thoải mái về môi trường và chất lượng cuộc sống của người dùng.

Nguồn : Dịch bởi BMC

error: Content is protected !!