Gợi ý mẫu thiết kế trường mầm non Montessori đẹp, hiện đại

Xu hướng giáo dục mầm non theo phương pháp Montessori được rất nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng, trong đó có Việt Nam. Ngoài các phương pháp giáo dục thì việc thiết kế trường mầm non thế nào cho phù hợp với phương pháp này cũng được quan tâm hàng đầu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn  mẫu thiết kế trường mầm non Montessori đẹp và hiện đại.

Xem thêm: Top 5 ý tưởng thiết kế nội thất mầm non đẹp và độc đáo

Một số tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non Montessori

Mô hình đào tạo và học tập mầm non theo phương pháp Montessori đã được nhiều nước nghiên cứu và áp dụng thành công. Trong những năm trở lại đây, mô hình này cũng vô cùng thành công ở Việt Nam. Để có được thiết kế chuyên nghiệp cho không gian trường mầm non chuẩn Montessori thì đơn vị thiết kế phải nắm rõ được các tiêu chí trong thiết kế và có kinh nghiệm thực hiện. Điều này sẽ đảm bảo việc thi công, thiết kế đúng khoa học và tốt nhất. Dưới đây là một vài tiêu chí trong thiết kế trường mầm non Montessori.

Không gian lớp học

Với trường mầm non Montessori thì không gian bắt buộc phải thoáng đãng nhưng không bị “loãng”. Lớp học dù có diện tích nhỏ nhưng phải có cách thiết kế phù hợp, mang đến cảm giác rộng rãi và thoải mái. Ngoài ra, nội thất lắp đặt phải đúng tiêu chuẩn và kích thước trẻ em. Điều này có nghĩa là nội thất phải chuyên dụng cho trẻ nhỏ, đảm bảo an toàn, không gây thương tích.

tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non Montessori 1

Bộ giáo cụ Montessori

Là một trường mầm non chuẩn Montessori thì chắc chắn các đồ chơi, vật dụng, giáo cụ dạy học phải được thiết kế đúng chuẩn theo phương pháp Montessori. Thông thường mỗi lớp học sẽ có một bộ giáo cụ riêng để giúp trẻ rèn luyện kỹ năng đầy đủ nhất gồm: địa lý, ngôn ngữ, toán học, văn hóa, giác quan, kỹ năng sống,…. Giáo viên lúc này đóng vai trò hướng dẫn, còn trẻ sẽ tự mày mò, tìm tòi, chơi đùa, không ai có quyền ngăn cản hay can thiệp. Cô giáo sẽ chỉ hỗ trợ khi trẻ gặp khó khăn.

Sắp xếp vị trí vật dụng

Đây  là một tiêu chí rất quan trọng để đánh giá một trường mầm non Montessori có đạt chuẩn không. Bởi việc vị tri các vật dụng được sắp xếp tn sẽ có tác động lớn đối với trẻ. Để thuận tiện nhất, các vật dụng sẽ được để ở vị trí cố định, vừa tầm với của trẻ. Nếu muốn sử dụng thì trẻ chỉ cần chuyển đến nơi chứa vật dụng đó và tự lấy để chơi đùa và học tập. Khi đã dùng xong thì trẻ phải tự đi cất đồ chơi của mình về vị trí cũ. Cách này sẽ giúp các con rèn luyện được tính độc lập, tự chủ trong mọi việc, không ỷ lại người khác.

tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non Montessori 2

Khác với các trường mầm non truyền thống, các mảng tưởng, tranh truyền thống như con vật,cây cối sẽ được lược bỏ tối đa. Thay vào đó thì sẽ là các mảng tường màu sắc ấn tượng từ vách gỗ, giấy dán tường, sơn tường, tấm alu,…. Các vật liệu sẽ được trang trí và thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại để thu hút trẻ nhiều hơn.

tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non Montessori 3

Tiêu chí trong môi trường mầm non Montessori

  • Thực hiện sơ đồ giáo dục 3 chiều: trẻ em – giáo viên – môi trường
  • Nguyên tắc học trộn lẫn theo lứa tuổi: 0 – 3; 3 – 6

Do chú trọng đến quản lý cá nhân và khả năng đặc biệt của mỗi trẻ nên các trường Montessori thường chia lớp học thành 3 nhóm trộn lẫn từ 0 – 3 và 3 -6. Quá trình học sẽ giúp các con dễ dàng quan sát và học tập lẫn nhau.

  • Giáo viên trường Montessori sẽ được đào tạo theo chuẩn quốc tế. Yếu tố này sẽ quyết định đến chất lượng giáo dục của trường mầm non Montessori. Họ sẽ trải qua quá trình đạo tạo do chuyên gia huấn luyện và phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy. Mỗi lớp học thường sẽ có 2 giáo viên hướng dẫn trực tiếp và 1 giáo viên quan sát trẻ.
  • Không hỗ trợ trẻ quá nhiều để các con tự có ý thức tự lập.
  • Kiên nhân với trẻ đến khi hoàn thành công việc
  • Tạo được môi trường khuyến khích trẻ phát huy được tính tự lập.

Một số hình ảnh về trường mầm non Montessori của Nhật Bản

Dưới đây là một số hình ảnh về một trường mầm non Montessori chuẩn theo Nhật Bản được thực hiện.

Đơn vị thi công, thiết kế trường mầm non Montessori uy tín, chuyên nghiệp

Thiết kế mầm non Montessori của Nhật Bản 1

Thiết kế mầm non Montessori của Nhật Bản 2

Thiết kế mầm non Montessori của Nhật Bản 3

Thiết kế mầm non Montessori của Nhật Bản 4

Thiết kế mầm non Montessori của Nhật Bản 5

Thiết kế mầm non Montessori của Nhật Bản 6

Thiết kế mầm non Montessori của Nhật Bản 7

Thiết kế mầm non Montessori của Nhật Bản 8

Thiết kế mầm non Montessori của Nhật Bản 9

BMC là một trong những công ty chuyên thiết kế nội thất trường mầm non, đặc biệt là trường mầm non Montessori hàng đầu hiện nay. Công ty luôn mang sự sáng tạo, nét tươi mới trong mỗi sản phẩm dịch vụ, kết hợp nhuần nhuyễn ba yếu tố làm nên nét đẹp và sự tiện ích của công trình: nghệ thuật, sáng tạo và kỹ thuật.

Với đội ngũ thiết kế, kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, đam mê nghề nghiệp luôn tìm tòi nghiên cứu, mỗi sản phẩm của BMC là một tác phẩm nghệ thuật mang đậm phong cách và dấu ấn riêng. Bên cạnh đó là mô hình quản lý chặt chẽ hiệu quả và đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao trong ngành thi công thiết kế kiến trúc nội thất, với bản lĩnh nghề nghiệp, lòng say mê và sự tận tâm với công việc, chúng tôi đã không ngừng lớn mạnh, mang lại cho khách hàng những sản phẩm chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất, luôn sát cánh cùng sự phát triển thương hiệu của Quý khách.

Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trường mầm non Montessori cùng nhiều công trình khác vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY BMC

HOTLINE: 0902 08 5758

Email: bmc.nano@gmail.com

TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI: Số 6 – Đặng Văn Ngữ – Đống Đa – Hà Nội

VP ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG: Số 29 đường 31 KĐT Phước Long A, Nha Trang, Khánh Hòa

VP ĐẠI DIỆN MIỀN NAM: Số 370 Nguyễn Văn Quỳ – Phú Thuận – Quận 7 – HCM

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin về cách thiết kế trường mầm non Montessori chuẩn hiện nay. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Gợi ý mẫu thiết kế trường mầm non Montessori đẹp, hiện đại

error: Content is protected !!