Top 5 ý tưởng thiết kế nội thất mầm non đẹp và độc đáo

Khám phá 5 ý tưởng thiết kế nội thất mầm non đẹp và độc đáo để có được lựa chọn tốt nhất cho cơ sở của mình. Đây đều là những thiết kế cập nhật xu hướng mới nhất. Nó giúp mang tới không gian sinh hoạt, học tập, vui chơi thoải mái nhất cho các bé, phát huy tối đa tính sáng tạo của các con.

1. Chú trọng vào những căn phòng có thiết kế lạ mắt

Tâm lý chung của con trẻ đó là yêu thích và khám phá những thứ mới lạ. Chính bởi vậy mà các bé sẽ vô cùng thích thú và hiếu kì đối với những thiết kế này. Một phòng sinh hoạt chung với các hình thù ngộ nghĩnh như quả trứng; khóm hoa; các con vật được tô nhiều màu sắc với hình dáng đáng yêu;… chắc chắn sẽ rất hợp với các bé.

Thiết kế lạ mắt sẽ giúp kích thích sự tò mò của trẻ
Thiết kế lạ mắt sẽ giúp kích thích sự tò mò của trẻ

Mỗi ngày tới lớp chúng được học tập, vui chơi và khám phá để mỗi ngày đi học là những trải nghiệm vui. Bởi vậy mà ý tưởng thiết kế trường mầm non này là vô cùng lý tưởng và khả thi cho các cơ sở.

2. Tạo điểm nhấn trong phòng bằng những hình ảnh 3D sinh động

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc kích thích bộ não của trẻ. Có một nghiên cứu chỉ ra rằng màu sắc quyết định nhiều tới việc bé có thích nghi và hứng thú với môi trường học tập đó hay không. Càng ngày các bé sẽ có xu hướng muốn khám phá, tìm tòi mọi thứ xung quanh mình. Ưu điểm của hình ảnh 3D đó là mô tả một cách chân thực và sống động nhất hình ảnh trên đó. Do vậy sử dụng những con số; con chữ con vật; tranh phong cảnh thiết kế 3D sẽ góp phần tăng cường nhận thức cho các bé yêu trong quá trình học tập.

3. Có ánh sáng từ những món đồ ngộ nghĩnh

Không gian phòng học của các bé cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng. Việc thêm những bóng đèn chiếu sáng vào đồ vật sẽ là một ý tưởng tuyệt vời không chỉ giúp căn phòng bừng sáng; nó còn giúp trẻ có sự tập trung chú ý hơn vào đồ vật đó. Những chiếc đèn được gắn khéo lên những vật có hình thù ngộ nghĩnh sẽ mang tới trải nghiệm mới mẻ cho các bé. Ngoài ra khi thiết kế nội thất trường mầm non cũng cần phải thiết kế cửa sổ đạt tiêu chuẩn ánh sáng không làm hại tới sức khỏe của các bé.

Lớp học cần có đầy đủ ánh sáng để tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ
Lớp học cần có đầy đủ ánh sáng để tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ

4. Ưu tiên sử dụng bàn ghế thông minh

Hiện nay trên thị trường cung cấp vô vàn kiểu dáng bàn ghế thông minh thích hợp với không gian phòng học khác nhau. Các bé sẽ tương tác tốt hơn khi ngồi trên những thiết kế bàn ghế có thể linh hoạt tách rời. Sử dụng bàn tròn có thể kê ghế xung quanh cũng là một ý tưởng độc đáo trong những lần cô trò sinh hoạt nhóm. Ý tưởng thiết kế bàn ghế cho trường mầm non này không chỉ mang lại sự an toàn, thích thú cho trẻ; nó còn kiến tạo được không gian học tập hoàn hảo và lạ mắt.

5. Xây một công viên trong lớp học – tại sao không?

Nếu mới nghe qua thì có vẻ vô lý những điều này lại hợp lý và là ý tưởng thiết kế nội thất cho trường mầm non vô cùng độc đáo. Ý tưởng này chỉ nên áp dụng cho những không gian phòng lớn. Cầu trượt bập bênh hay xếp hình; nhà bóng;… luôn là những trò chơi mà con trẻ yêu thích và muốn trải nghiệm. Vậy nên hãy tạo ra một công viên với đầy đủ những trò chơi này sẽ giúp trẻ có được một môi trường hoàn hảo. Đừng quên bổ sung thêm cây xanh tạo hình 3D hoặc bằng xốp.

Thiết kế nội thất mầm non ở đâu uy tín và đẹp?

Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất trường mầm non uy tín là điều cần thiết. Điều này giúp ban quản lý nhà trường có thể hiện thực hóa những ý tưởng thiết thành những không gian học tập cho bé. BMC Design hiện là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế; thi công nội thất trường mầm non uy tín với những cam kết dành cho quý khách hàng:

  • Tư vấn; thiết kế nội thất trường mầm non theo đúng nhu cầu phát triển của ban quản lý cơ sở.
  • Thiết kế nội thất tối ưu không gian; tạo được sự khác biệt cho không gian vui chơi, học tập của cá bé.
  • Cam kết về chất lượng thông qua hợp đồng. Có thời gian bảo hành lên tới 24 tháng.
  • Giá dịch vụ thiết kế nội thất hợp lý; có nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những ý tưởng thiết kế nội thất trường mầm non độc đáo và an toàn. Hy vọng đây sẽ là những gợi ý hay ho cho cơ sở mầm non của quý bạn.

error: Content is protected !!