Top 10+ Mẫu thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ đẹp năm 2023

Dễ nhận thấy rằng nhu cầu học tập ngoại ngữ đang ngày một tăng lên. Điều đó kéo theo số lượng các trung tâm ngoại ngữ được thành lập ngày một nhiều hơn. Học viên đến với trung tâm không chỉ yêu cầu về chất lượng đào tạo. Mà bên cạnh đó tiêu chí về môi trường học tập mới mẻ, sáng tạo cũng được đặt ra. Chính vì vậy, làm sao để lựa chọn và cân nhắc được một mẫu thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ lý tưởng là điều hết sức quan trọng.

Thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ là hạng mục còn khá mới mẻ trong lĩnh vực thiết kế – thi công xây dựng. So với các công trình thông thường khác, thiết kế trung tâm ngoại ngữ không hẳn là phức tạp hơn. Tuy nhiên, nó đòi hỏi kiến trúc sư cân nhắc kỹ càng về các tiêu chuẩn đặc thù. Có như vậy, mới đảm bảo xây dựng được một không gian học tập chuẩn mực, đẹp mắt và phù hợp cho từng đối tượng.

Sau đây, BMC xin giới thiệu một số mẫu thiết kế trung tâm tiếng anh đẹp mắt và ấn tượng nhất. Hi vọng, đây cũng là gợi ý cho những đơn vị đang cân nhắc và tìm kiếm một lựa chọn thích hợp cho mình.

Ý tưởng thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ phổ biến

Mỗi một không gian trong không gian trường đều đòi hỏi định hướng và thiết kế riêng. Đặc biệt với nhưng không gian đặc thù như trung tâm thường có rất nhiều trẻ nhỏ.Thì việc thiết kế và lên ý tưởng luôn phải đẹp và tinh tế.. Bởi lẻ, đây là nơi tiếp xúc trực tiếp đến tầm hồn của trẻ.

Thiết kế trung tâm tiếng anh với không gian mở

Với xu hướng thiết kế trung tâm ngoại ngữ không gian mở bằng các loại vách ngăn cứng và bí bách thì thay vào đó bạn có thể linh hoạt trong thiết kế với vách ngăn bằng kính… nhằm tạo sự sang trọng cao cấp và đêm đến một không gian rộng rãi, thông thoáng hơn cho phép ánh sáng luôn được chiếu vào trong.

Với việc thiết kế không gian mở còn có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo ra không gian học tập thoải mái, thư giãn cho các học viên cũng như tạo sự kết nối giữa học sinh và giáo viên.

Thiết kế trung tâm ngoại ngữ

Chúng không chỉ cần sự an toàn, gần gũi, phù hợp với mục đích giao dục mà còn phải đảm bảo tạo nên sự phấn khởi để bế sẵn sàng đế lớp mỗi ngày.

Ứng dụng nhiều không gian “xanh” trong trung tâm

Trung tâm tiếng anh với thiết kế nhiều cây xanh

Để đêm lại một nguồn năng lượng thiết thực, thì màu xanh của cây cối luôn là sự lựa chọn hàng đầu giúp nâng cao tinh thần học tập và làm việc của con người. Do đó, xu hướng thiết thế trung tâm không gian xanh có thêm nhiều hoa lá, cây cảnh cũng là một gợi ý để giúp các bạn học viên giảm bớt áp lực, căng thẳng và trở lên thoải mái trong công việc.

Thiết kế nội thất nổi bật với gam màu chủ đạo

Thiết kế trung tâm tiếng anh với không gian chủ đạo

Trong bất kỳ không gian nào nội thất luôn cần đến yếu tố tạo điểm nhấn. Để giúp  trung tâm tiếng anh thêm nổi bật và thu hút hơn, sử dụng màu chủ đạo tạo ra một phong cách thiết kế riêng biệt không trùng lặp mà còn tạo sự ấn tượng với học sinh và phụ huynh. Đồng thời việc này còn tăng giá trị nhận biết thương hiệu của trung tâm.

Kinh nghiệm thiết kế trung tâm ngoại ngữ thu hút nhiều học viên

Với số lượng các trung tâm ngoại ngữ mọc lên ngày một nhiều đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh càng tăng lên. Việc thu hút học viên đến với trung tâm sẽ trở thành bài toán khó đối với nhiều đơn vị đào tạo ngoại ngữ. Để giải quyết điều này, song song với việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Thì việc xây dựng một môi trường đào tạo ấn tượng, đẹp mắt, phù hợp với từng đối tượng học viên là điều hết sức quan trọng.

Theo chuyên gia của BMC, để tăng sức hút cho trung tâm. Ngay từ hoạt động thiết kế nội thất chúng ta cần chú trọng trên nhiều yếu tố. Điển hình như:

Xác định đối tượng và cách thức giảng dạy

Xác định đối tượng và cách thức giảng dạy chính xác sẽ giúp chúng ta có thể lên kế hoạch thiết kế một cách đúng đắn và phù hợp nhất. Chúng ta không thể áp dụng phong cách thiết kế trung tâm đào tạo học viên lớn tuổi để dùng cho các trung tâm đào tạo ngoại ngữ cho các bé. Đây là điều kiện tiên quyết không thể xem thường. So với chi phí cho các hoạt động nâng cao chất lượng giảng dạy như nhân lực, giáo viên,… Chi phí trong thiết kế và trang trí thấp hơn nhiều. Tuy nhiên đây lại là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút học viên.

Chính bởi vậy, khi quyết định thành lập trung tâm. Chúng ta cần xác định rõ trung tâm hướng đến nhóm đối tượng nào. Và cách thức giảng đạy được áp dụng chính ở trung tâm là gì. Từ những cơ sở này, kiến trúc sư sẽ giúp bạn lên kế hoạch thiết kế chi tiết và phù hợp nhất.

Logo

Logo chính là đại diện chính hình ảnh thương hiệu của bất cứ đơn vị nào. Chính vì thế, khi thiết kế logo, chúng ta cần hết sức chú trọng về:

+ Màu sắc: Tùy thuộc đối tượng khách hàng mà lựa chọn màu sắc phù hợp. Nếu nhắm đến các học viên là các bạn nhỏ, thông thường sẽ chọn logo màu sắc vui tươi, thu hút. Ngược lại nếu hướng đến người trưởng thành thì thường chọn theo tông màu chủ đạo của trung tâm. Việc sử dụng quá nhiều gam màu nên hạn chế để tránh rối rắm, mất chuyên nghiệp.

+ Nhận diện rõ ràng khi in ở dạng đen – trắng không màu.

+ Lựa chọn chi tiết vừa đủ, đường nét rõ ràng. Không nên phức tạp hóa sẽ khó ghi nhớ.

+ Logo thiết kế có thể truyền tải thông điệp mà trung tâm mong muốn.

Bảng hiệu

Bảng hiệu dùng cho trung tâm cần được thiết kế một cách tinh tế và nổi bật so với các bảng hiệu xung quanh. Có như vậy mới đảm bảo người nhìn dễ thu vào tầm mắt. Thêm vào đó, nên thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng để tăng sức hút. Đặc biệt là vào buổi tối. Màu sắc dùng cho biển hiệu nên sử dung theo tông màu chủ đạo của trung tâm để việc nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn.

Mặt tiền

+ Nên ưu tiên chất liệu kính ở mặt tiền và cửa ra vào. Điều này sẽ mang đến hình ảnh chuyên nghiệp và thu hút cho trung tâm.

+ Chú ý thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng đủ thu hút mà không quá chói mắt. Đặc biệt là các khi thiết kế trung tâm ngoại ngữ dành cho trẻ em. Thì càng phải yêu cầu yếu tố ánh sáng đầy đủ để đảm bảo tầm quan sát tốt nhất, đề cao an ninh, phòng tránh những nhân tố xấu.

Đèn trong phòng học

Thông thường trung tâm ngoại ngữ hoạt động vào buổi tối. Do đó, việc thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng học vô cùng quan trọng. Để đảm bảo yêu cầu theo tiêu chuẩn của lớp học. Đèn trong phòng học tại trung tâm cần:

+ Độ chiếu sáng 300 – 500lux

+ Đèn có chao chụp phản quang giúp tăng cường độ sáng và phân tán ánh sáng đồng đều.

+ Bố trí dãy đèn chạy song song hướng nhìn và cửa để tránh lóa.

+ Thiết kế các nguồn sáng dài theo hướng chiếu trực tiếp từ trên trần xuống.

+ Thiết kế vị trí lắp đặt các thiết bị khác trong phòng đảm bảo tránh che khuất ánh sáng.

+ Mật độ công suất tiêu thụ yêu cầu dưới 10W/m2.

+ Phòng học có thiết kế cửa sổ, cửa lớn đúng hướng để hút nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Không gian phù hợp với từng đối tượng

Tùy thuộc nhóm đối tượng học viên mà chúng ta thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ phù hợp. Nếu là trung tâm dành cho trẻ em như APOLLO JUNIOR, trong thiết kế lựa chọn gam màu tươi sáng. Đi cùng đó là những vật dụng trang trí ngộ nghĩnh, dễ thương. Đó có thể là tranh dán tường đẹp mắt, là hình vẽ vui nhộn, hay các đồ dùng handmade xinh xắn,… Không gian lớp học cần coi trọng yếu tố mang đến sự vui vẻ, hứng thú và dễ chịu cho bé. Thêm vào đó cần chú ý lựa chọn đồ nội thất an toàn. Bởi trẻ em là những đối tượng hiếu động, thích chạy nhảy khám phá. Do đó yếu tố an toàn luôn đòi hỏi khắt khe nhất.

Nếu đối tượng mà trung tâm hướng đến là các học viên trưởng thành: sinh viên, người đi làm,… Không gian cần được thiết kế một cách tối giản nhưng vẫn đảm bảo đẹp mắt để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp. Thông thường các tông màu nhã nhặn sẽ được ưu tiên chọn lựa để mang cảm giác dễ chịu cho các học viên.

Bàn ghế

Nên lựa chọn loại ghế có tích hợp, có thể xếp gọn để tiết kiệm không gian. Màu sắc, kích thước bàn ghế cần cân nhắc theo đối tượng học viên. Nếu là trẻ em, nên chọn loại bàn ghế màu sắc vui tươi, kích thước vừa vặn. Nếu là học viên trưởng thành, nên chọn màu trang nhã, hài hòa.

Sàn phòng học

Các chất liệu mang đến sự thân thiện như gỗ là ưu tiên hàng đầu cho sàn phòng học. Tuy nhiên nên tránh chọn sàn có màu sắc chói mắt, sặc sỡ dễ khiến mất tập trung, giảm hiệu quả học tập. Tốt nhất nên chọn sàn gam màu trầm, màu trung tính để nổi bật các vật trang trí bên trong phòng. Thêm vào đó, sàn càng đơn giản thì càng dễ trang trí và phối hợp với nội thất bên trong.

BMC – Đơn vị chuyên thiết kế trung tâm ngoại ngữ uy tín, giá rẻ

thiết kế nội thất bmc

Đội ngũ nhân viên BMC

Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thi công thiết kế. BMC đã tiếp nhận yêu cầu thiết kế nội thất cho rất nhiều hạng mục công trình. Trong số đó có không ít là những hạng mục về nội thất trung tâm ngoại ngữ. Điển hình như APOLLO, HAVINA, SCOTS,…

Quy tụ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên môn cũng như thành thạo về kỹ năng tay nghề thi công. Đi cùng với đó là hạ tầng cơ sở vật chất đảm bảo tiện nghi, hiện đại được trang bị đầy đủ. BMC đủ tự tin về năng lực của mình để mang đến những phương án thiết kế nội thất tối ưu nhất. Từ thẩm mỹ, kết cấu. Cho đến các tiêu chuẩn khắt khe dành riêng cho những hạng mục công trình hoạt động trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo. Kiến trúc sư của BMC luôn nghiêm túc nghiên cứu và sáng tạo để mang đến những hình ảnh chuẩn mực và đẹp mắt.

Quy trình thiết kế nội thất trung tâm tiếng anh của chúng tôi

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ

Lên yêu cầu, ý tưởng là việc đầu tiên mà bạn nên vạch ra những mong muốn của mình một cách cụ thể và chính xác để đơn vị thi công nhà thầu hiểu và đáp ứng mong muốn của mình. Khi yêu cầu ý tưởng càng rõ ràng thì thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ càng tỉ mỉ, chỉnh chu theo đúng ý bạn.

Bước 2: Thiết kế 3D

Chia sẻ tỉ mỉ tuồng mong muốn của bạn với đơn  vị nhận thiết kế nội thất và thi công để đạt được những tư vấn chính xác nhất. Thông thường các đơn thiết kế nội thất sẽ tư vấn rồi đưa ra các gợi ý về chất liệu để bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Từng khi của trung tâm sẽ phụ thuộc vào không gian để đảm bảo yêu cầu về mặt thẩm mỹ mà vẫn tối ưu tiết kiệm chi phí.

Đơn vị thiết kế sẽ tiến hành đo đạc diện tích của trung tâm và lên bản vẽ mô phòng không gian ảo 3D. Khi bản vẽ hoàn thiện, hai bên sẽ trao đổi và điều chỉnh lại những lỗi hoặc thừa để có thể phù hợp nhất với không gian.

Bước 3: Dựng 2D

Dựa bảo bản vẽ 3D đơn vị thiết kết sẽ bóc tách bổ sẻ kỹ thuật để đưa vào thiết kế sản xuất

Bản vẽ thiết kế cho trung tâm tiếng anh

Bước 4: Báo giá và sản xuất

Đơn  vị thiết kế tính toán dự trù kinh phí dựa trên số lượng ván gỗ, phụ kiện cần sử dụng. Tùy vào các đơn vị thiết kế nội thất khác nhau mà có giá cả khác nhau. Vì thế khách hàng cần xin báo giá chính xác nhất để phù hợp với túi tiền bỏ ra.

Sau khi 2 bên đã thảo thuận giá cả hợp lý thì nguyên liệu được nhà máy đem về và cắt sản xuất thành phẩm

Bước 5: Tiến hành lắp đặt 

Sau khi sản phẩm đã được hoàn thành đơ vị nhân thi công sẽ tiến hành lắp đặt.

Bước 6: Nghiệm thu và bảo hành

Sau khi đã hoàn thành thì bạn có thể kiểm tra lại công trình và tiến hành thanh toán… Ngoài ra trong thời gian bảo hành nếu phát hiện có bất kỳ sai sót hỏng hóc hay do lỗi của nhà sản xuất thì đơn vị chúng tôi sẽ sửa chữa và thay thế hoàn toàn miễn phí.

Những lý do khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn chúng tôi

BMC là đơn vị  chuyên thiết kế và thi công trung tâm tiếng anh uy tín trên địa bàn TPHCM với đội ngũ nhân viên giỏi và nhiệt tình trong công việc.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn chúng tôi

  • Miễn phí tư vấn cho khách hàng
  • Khảo sát công trình và báo giá chính xác
  • Có bản vẽ và quy trình thi công rõ ràng
  • Có xưởng sản xuất lớn cung với nhiều sản phẩm khác nhau
  • Thời gian bảo hành dài hạn…

Một số dự án mà BMC tường thiết kế nội thất trung tâm tiếng anh hiện nay

Dự án thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ APOLLO Bắc Ninh

Đi theo tiêu chí chung của hệ thống trung tâm ngoại ngữ APOLLO. Trung tâm ngoại ngữ APOLLO Bắc Ninh được thiết kế nhằm mục tiêu mang đến không gian học tập tốt nhất, hứng khởi cho các bạn nhỏ. Từng chi tiết nhỏ đã được đội ngũ kiến trúc sư cân nhắc từ màu sắc, kích cỡ, trang trí, trang thiết bị,… sao cho đảm bảo phù hợp với mục đích đào tạo ngoại ngữ. Cũng như giúp các bé có được sự thích thú, thoải mái trong học tập – rèn luyện – vui chơi.

Các hạng mục thi công thiết kế:

Diện tích: 850 m2

Các hạng mục:

+ Thiết kế sảnh tiếp đón

+ Phòng làm việc

+ Phòng đọc – thư viện

+ Thiết kế nội thất phòng học

+ Phòng giáo viên

Thời gian thiết kế & thi công: Tháng 5 đến tháng 8/ 2019

Thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ
Hình ảnh thiết kế và thi công nội thất trung tâm ngoại ngữ APOLLO Bắc Ninh

Xem thêm: nội thất trường học

Dự án thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ SCOTS Đà Nẵng

Lấy phong cách hiện đại làm chủ đạo, mẫu thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ SCOTS Đà Nẵng mang đến những góc nhìn đầy mới mẻ và độc đáo. Đặc biệt với gam màu sắc khác lạ cùng lối trang trí ấn tượng. Không gian học tập – rèn luyện hiện lên đầy tiện nghi và đẹp mắt. Mang đến điều kiện học tập tốt và chuyên nghiệp nhất – đó chính là mục tiêu của thiết kế này.

Các hạng mục thi công thiết kế:

Diện tích:   1100 M2

Các hạng mục:

+ Thiết kế sảnh tiếp đón

+ Phòng test trực tiếp – phòng thảo luận

+ Khu vực café – fatfoot

+ Phòng đọc – thư viện

+ Thiết kế nội thất phòng học

+ Phòng giáo viên

Thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ
Hình ảnh thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ SCOTS Đà Nẵng

Dự án thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ HAVINA Thanh Hóa

Đặt ra mục tiêu xây dựng một không gian học tập sống động, bắt mắt. Một môi trường giao tiếp quốc tế giúp gợi mở tối đa tư duy sáng tạo cho học viên. Nội thất trung tâm ngoại ngữ HAVINA – Thanh Hóa được đội ngũ kiến trúc sư BMC cân nhắc lựa chọn những tông màu nổi bật. Đi cùng với đó là những họa tiết trang trí đặc trưng và ấn tượng của nhiều quốc gia. Với thiết kế trung tâm ngoại ngữ HAVINA, chúng tôi đã mang cả thế giới đến trong tầm tay bạn.

Các hạng mục thi công thiết kế:

Diện tích: 650 m2

Các hạng mục:

+ Thiết kế sảnh tiếp đón

+ Phòng đọc – thư viện

+ Thiết kế nội thất phòng học

+ Phòng giáo viên

Thời gian thiết kế & thi công: Tháng 9 đến tháng 12/ 2017

Thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ
Hình ảnh thi công và thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ HAVINA Thanh Hóa

Với mục tiêu đồng hành bền vững cùng mọi đối tác khách hàng. BMC luôn đề cao uy tín, hoàn thiện năng lực. Chúng tôi hi vọng sẽ luôn có thể hỗ trợ và mang đến cho quý khách hàng những lựa chọn tốt nhất.

Trân trọng!

Top 10+ Mẫu thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ đẹp năm 2023

error: Content is protected !!