Một số ý tưởng thiết kế nội thất mầm non sáng tạo ấn tượng nhất

Để phù hợp với trí tưởng tượng vượt ngoài giới hạn của trẻ nhỏ. Các đơn vị nhà trường cùng với đội ngũ thiết kế nội thất mầm non phải hết sức cân nhắc trong từng chi tiết. Từ đó, mới định hướng khai thác và sáng tạo nên những không gian phù hợp với trẻ em. Cũng như là xây dựng môi trường tốt nhất cho sự phát triển rèn luyện của các bé.

thiết kế nội thất nhà trẻ

Trong thực tế không chỉ đối với đơn vị nhà trường. Mà ngay cả những kiến trúc sư chuyên nghiệp cũng không hề dễ dàng gì để có được một thiết kế nội thất trường học ấn tượng sáng tạo. Đó còn chưa kể đến việc phải luôn đáp ứng đầy tủ tiêu chuẩn về giáo dục.

Sau đây, để giúp cho quý đơn vị nhà trường có thể tìm kiếm được nhiều ý tưởng thiết kế. BMC sẽ chia sẻ một số ý mẫu thiết kế nội thất mầm non do chính đội ngũ BMC thực hiện. Bên cạnh đó là một số ý tưởng BMC cân nhắc chọn lọc từ các chuyên gia thiết kế ở nhiều nơi trên thế giới. Hi vọng, đó sẽ là những gợi ý tuyệt vời khi quý nhà trường đang cân nhắc trong các hoạt động thiết kế nội thất cho hạng mục của mình.

1 . Ý tưởng thiết kế nội thất mầm non cho khu vực phòng học

thiết kế nội thất nhà trẻ

Phòng học chính là nơi diễn ra các hoạt động chủ yếu của bé khi đến trường. Để phù hợp với mục đích đào tạo và phát triển tố chất cho bé một cách toàn diện. Không gian này luôn đòi hỏi được thiết kế sáng tạo ấn tượng nhất. Và tất nhiên không thể thiếu sự hài hòa với suy nghĩ ngộ nghĩnh của trẻ thơ. Trên hình là một mẫu thiết kế nội thất nhà trẻ – phòng học ấn tượng với nhiều màu sắc thu hút.

2 . Ý tưởng thiết kế nội thất trường mầm non cho khu vực phòng đa năng

thiết kế nội thất nhà trẻ

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cũng như các hoạt động bên ngoài lớp học. Không gian phòng đa năng thường được bố trí trang thiết bị hỗ trợ hoạt động của bé. Đây cũng là nơi thường được cân nhắc đòi hỏi cao về yếu tố không gian. Trên hình là một góc quan sát khu nhà đa năng được các kiến trúc sư nước ngoài thực hiện.

3 . Ý tưởng thiết kế cho phòng ngủ các bé

Phần đa các trường mầm non ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đều là trường bán trú. Bên cạnh thời gian học tập, vui đùa, rèn luyện thể chất. Các bé sẽ được sắp xếp ăn trưa và nghỉ trưa tại trường. Do đó, không gian phòng ngủ là một trong những hạng mục chính của một bản thiết kế nội thất trường mầm non. Ở đây là gợi ý về một không gian ngủ khá hài hòa và thú vị với trẻ.

4 . Ý tưởng thiết kế nội thất mầm non khu vực nhà vệ sinh

thiết kế nội thất nhà trẻ

Không gian nhà vệ sinh là khu vực tương đối nhạy cảm với người lớn. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ đó vẫn là một trong những không gian cần được khám phá. Chính vì thế, đối với khu vực này, yêu cầu về sự mới mẻ, phá cách. Hay sự sáng tạo vẫn không thể thiếu. Thông thường, những kiến trúc sư phụ trách thiết kế nội thất mầm non thường chọn những trang bị dễ thương, ngộ nghĩnh. Đi cùng với đó là những gam màu trang trí nổi bật, thu hút. 

Kết luận

Những hình ảnh được BMC chia sẻ ở trên là những lựa chọn theo nhiều phong cách khác nhau. Quý nhà trường đang cần một ý tưởng thiết kế nội thất trường mầm non ấn tượng, mới mẻ hoàn toàn có thể cân nhắc tham khảo. 

Nếu có bất cứ vấn đề gì cần thắc mắc hỗ trợ. Quý đơn vị có thể liên hệ trực tiếp đến:

BMC Việt Nam – Đơn vị thiết kế nội thất nhà trẻ tại Hà Nội

Hotline 24/7: 0902 08 5758

Trân trọng!

error: Content is protected !!