Top 7 ý tưởng trang trí góc lớp mầm non đẹp và nổi bật nhất

 

Ngoài nội thất trường mầm non thì việc trang trí góc lớp mầm non cũng là mối quan tâm của nhiều giáo viên. Bởi đây là nơi các bé thường xuyên vui chơi, học tập và là nơi giúp khơi gợi niềm say mê học hành, cảm hứng sáng tạo cho bé. Do đó, trang trí góc lớp học luôn cần lôi cuốn và hấp dẫn với trẻ. Nếu vẫn đang phân vân chưa tìm được cách trang trí phù hợp bạn có thể tham khảo 7 ý tưởng mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Xem thêm: Thi công trường mầm non

1. Trang trí góc lớp mầm non chủ đề xây dựng

Góc lớp theo chủ đề xây dựng luôn là góc học tập giúp bé phát huy được sự sáng tạo thông qua việc tự xây dựng các không gian yêu thích. Tại góc này trẻ sẽ đóng vai trò như các công nhân, kỹ sư xây dựng. Chúng tự hợp tác với nhau để xây dựng nên các ngôi nhà, lâu đài hay bất kỳ thứ gì chúng muốn.

Để trang trí góc xây dựng này các cô giáo cần chuẩn bị một số bộ lắp ghép nhà, mô hình; cổng; hàng rào; cây xanh; các loại rau cỏ đồ chơi;…. Nếu có thể hãy chuẩn bị cả trang phục công nhân cho trẻ để tăng thêm sự hứng thú và hấp dẫn với trẻ.

Trang trí góc lớp mầm non chủ đề xây dựng

2. Trang trí góc lớp chủ đề bác sĩ

Góc học tập này không chỉ là nơi vui chơi cũng giúp các bé làm quen và bớt sợ hãi bác sĩ thật khi gặp ngoài đời. Tại đây, trẻ có thể cùng nhau đóng vai bác sĩ để chăm sóc bệnh nhân. Chúng sẽ được làm những việc mà bác sĩ hay làm, qua đó có thê dạy trẻ biết quan tâm, chăm sóc nhau hơn.

Để trang trí lớp học được đúng ý nghĩa thì các cô giáo cần chuẩn bị dụng cụ y khoa như mô hình răng miệng; ống xi lanh đồ chơi; hộp đựng thuốc; bộ đồ chơi dụng cụ y tế;…. Nếu trẻ chưa biết chơi thể nào thì các cô có thể hướng dẫn bé cùng chơi.

Trang trí góc lớp chủ đề bác sĩ

3. Trang trí góc lớp chủ đề âm nhạc

Nếu muốn trẻ làm quen với những kỹ năng nghệ thuật và tham gia vào các hoạt động sáng tạo, thể hiện được khả năng âm nhạc thì các cô giáo có thể trang trí góc lớp theo chủ đề âm nhạc. Để tạp sự lôi cuốn, hấp dẫn nhấn thì góc nhạc không nên ở một chỗ cố định mà có thể di chuyển.

Tại góc này, cô gáo hãy dùng giấy báo, giấy phế liệu kích cỡ lớn để giúp bé phát huy khả năng sáng tạo tạo ra những mẫu thiết kế váy, áo vũ hội, biểu diễn. Ngoài ra, các cô cũng cần chuẩn bị cả những dụng cụ âm nhạc như micro; xắc xô; đàn điện tử;….

Trang trí góc lớp chủ đề âm nhạc

4. Trang trí góc lớp mầm non chủ đề học tập

Ở góc học tập này, giáo viên nên tạo các trò chơi bằng những bức tranh giấy khổ lớn; thẻ bìa nhiều hình dạng khác nhau;…. Những đồ này có thể làm từ giấy, xốp màu hay vải màu với nhiều kích thước khác nhau theo chủ đề học tập. Từ những dụng cụ đã chuẩn bị cô giáo có thể tạo các trò chơi cho trẻ theo nhóm hay cá nhân để tăng khả năng học tập, sáng tạo của trẻ.

Trang trí góc lớp mầm non chủ đề học tập

5. Trang trí góc lớp chủ đề khoa học

Với góc khoa học, trẻ sẽ được tự mình làm các thí nghiệm lý thú. Từ đây các con có thể khám phá được những biểu tượng, kiến thức toán học, hóa học hay sinh học sơ đẳng nhất. Để hỗ trợ thực hiện thì cô giáo có thể chuẩn bị một số đồ dùng nhỏ như các vật chìm, vật nổi; nước màu;…. Ngoài ra, cô cũng nên trang trí xung quanh bằng những hình ảnh con vật quen thuộc trong tự nhiên hay bức tranh toán học.

Trang trí góc lớp chủ đề khoa học

6. Trang trí góc lớp mầm non chủ đề tạo hình

Có thể coi đây là góc học tập, vui chơi giúp bé phát huy được khả năng sáng tạo cao nhất. Để dựng nên góc này bạn có thể dùng những đồ dùng đơn giản như hộp giấy; thùng carton; bông vải vụn; đất nặn;…. Bất cứ vật liệu nào cũng có thể sử dụng để kích thích khả năng sáng tạo của bé. Thêm vào đó, các cô gáo cũng có thể cung cấp một số tranh khái niệm với nhiều sắc thái khác nhau để gây cảm giác thích thú cho bé.

Trang trí góc lớp mầm non chủ đề tạo hình

7. Trang trí góc lớp mầm non chủ đề thư viện

Thư viện luôn là góc có vai trò quan trọng trong trường học. Đây là nơi trẻ có thể tìm tòi, khám phá, trải nghiệm những kiến thức mới xung quanh. Việc tạo góc thư viện sẽ giúp tạo nên những thay đổi tích cực về khả năng học tập, phát triển ngôn ngữ của trẻ; góp phần giúp nahf trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục trẻ mầm non.

Ở góc thư viện, các cô giáo có thể thiết kế những kệ sách, bàn đọc sách linh hoạt. Đây sẽ là nơi trưng bày các bộ truyện tranh; sách về chữ cái, con số; tranh ảnh phù hợp với lứa tuổi mầm non. Góc thư viện se giúp trẻ tạo được thói quen học tập, đọc sách về sau.

Trang trí góc lớp mầm non chủ đề thư viện

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những ý tưởng trang trí góc lớp mầm non đẹp và nổi bật. Hy vọng những ý tưởng trên sẽ giúp bạn tạo nên một lớp học tốt nhất dành cho những mầm non tương lai của đất nước.

Top 7 ý tưởng trang trí góc lớp mầm non đẹp và nổi bật nhất

error: Content is protected !!