Tổng hợp các mẫu thiết kế trường mầm non tư thục đẹp và chuẩn quốc tế

Trường mầm non là chỗ dành riêng cho trẻ khi bắt đầu bước vào quá trình học hỏi thế giới xung quanh. Một môi trường trong sạch, đẹp, khoa học và an toàn sẽ giúp các con có cơ hội phát triển toàn diện về. Đồng thời tạo điều kiện cho các con vừa vui chơi hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều cơ sở tư nhân nhận trông trẻ. Tuy nhiên, không phải tất cả đều có chất lượng thấp. Vì thế, các bậc phụ huynh phải lưu tâm hơn trong các vấn đề chọn trường mầm non cho trẻ. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số thiết kế trường mầm non tư thục chuẩn và trường mầm non tư thục đẹp, chuẩn quốc tế.

Xem thêm: Thi công nội thất trường học

Các thiết kế tiêu chuẩn của trường mầm non tư thục

1. Thiết kế mầm non khu vực phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung

Phòng ngủ và sinh hoạt chung của trẻ cần bảo đảm thoáng mát, rộng rãi, tối thiểu tích cực là 2m2 / bé; hành lang rộng trên 3m. Phòng ngủ cho bé thoáng, sàn lát sạch sẽ, bảo đảm đủ diện tích cho mỗi bé khi ngủ.

thiết kế trường mầm non tư thục 1

2. Thiết kế nhà vệ sinh trường mầm non

  • Nhà vệ sinh cần có vách ngăn thiết kế bằng kính để giáo viên dễ dàng quan sát trẻ.
  • Không làm bồn tắm, bồn chứa nước để tránh trẻ ngã vào nước gây nguy hiểm.
  • Gạch lát nền cần dùng gạch ngang, có bảng chống trượt để tránh trẻ trượt ngã.
  • Kích thước bồn cầu vệ sinh không quá to, không quá nhỏ để tránh gây bất tiện và khó khăn khi đi vệ sinh cho trẻ. Cần lựa chọn loại bồn cầu phù hợp với lứa tuổi mới lớn.

thiết kế trường mầm non tư thục 2

3. Thiết kế lớp mầm non phải phù hợp với lứa tuổi

Lớp học mầm non cần thiết kế nhiều màu sắc và rực rỡ hơn để thu hút trẻ, kích thích thị giác và giúp gia tăng hứng thú khi đến lớp. Ngoài ra, lớp học cần thoáng mát, rộng rãi, đầy đủ ánh sáng, bàn ghế phải bố trí phù hợp với độ tuổi của trẻ.

thiết kế trường mầm non tư thục 3

4. Thiết kế sân chơi của các bé

Ngoài phòng học thì sân chơi cũng là một khu vực rất quan trọng của trường mầm non. Đây là nơi giúp bé vận động, phát triển thể chất và tư duy sáng tạo toàn diện hơn.

  • Sân chơi trường mầm non cần rộng rãi, các bậc thềm không được nhô cao thấp bất thường; không gian đảm bảo đủ ánh sáng, nền sâu, vườn cỏ cần tránh được trơn trượt.
  • Sân chơi phải có nhiều cây xanh, tán lá rộng, ít sâu và rụng lá như cây sao đen, xà cừ, giáng hương, hèn hồng,….
  • Đặt nhiều dụng cụ vui chơi trong sân.
  • Có thể thiết kế thêm nhiều cây hoa đẹp, màu sắc sặc sỡ để tạo không gian mới lạ, đẹp cho trẻ.
  • Hành lang lớp học cũng cần bố trí nhiều cây xanh, đảm bảo tươi mát, thân thiện giúp bé tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn.
  • Các đồ chơi, đồ vận động cần bố trí khoa học, không để quá sát nhau mà cần có đường đi cho bé dễ dàng di chuyển.

thiết kế trường mầm non tư thục 4

5. Thiết kế mầm non khu vực nhà bếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề cần được chú ý trong các trường mầm non. Do đó, một trường đạt chuẩn là khi khu bếp ăn phải đạt chuẩn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bếp ăn cần thiết kế rộng rãi, sạch sẽ, đạt chuẩn theo tiêu chuẩn bếp 1 chiều, đảm bảo quy định an toàn thực phẩm cho bữa ăn của trẻ.

thiết kế trường mầm non tư thục 5

6. Thiết kế vườn rau mầm non cho bé

Nếu các trường mầm non theo chuẩn Montessori thì vườn rau là khu vực không thể thiếu. Để đảm bảo cảnh quan, sạch sẽ, an toàn thì vườn rau cần bố trí ở khu vực thấp, chia theo luống hoặc từng ụ để trước cửa mỗi lớp học cho các bé tiện quan sát, chăm sóc. Ngoài ra, hệ thống tưới nước cũng cần thiết kế tự động để tránh các bé phải đi lấy nước từ bể chứa, giếng,… gây tai nạn nguy hiểm.

thiết kế trường mầm non tư thục 6

7. Thiết kế cổng trường mầm non

Với những trường có diện tích rộng, có cổng riêng thì cần đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng. Cộng cần đảm bảo kiên cố, thiết kế rộng, có biển báo cấm trẻ leo trèo hoặc chơi xung quanh. Ngoài ra, cánh cổng cũng cần thiết thiết cao, tránh bậc thấp ở cổng để trẻ không leo trèo, nghịch, dễ bị ngã.

Với những trường có chế độ hạn chế, không có riêng cổng, thì thay vào đó là đơn giản biển. Biển hiệu có đơn giản thiết kế nhưng phải thu hút được ánh nhìn của trẻ, gây hứng thú và cảm giác thân thiện, muốn khám phá.

thiết kế trường mầm non tư thục 7

Một số thiết kế trường mầm non tư thục đẹp và chuẩn quốc tế

thiết kế trường mầm non tư thục 8

thiết kế trường mầm non tư thục 9

thiết kế trường mầm non tư thục 10

thiết kế trường mầm non tư thục 11

thiết kế trường mầm non tư thục 12

thiết kế trường mầm non tư thục 13

thiết kế trường mầm non tư thục 14

thiết kế trường mầm non tư thục 15

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn một số thiết kế mẫu trường mầm non tư thục quốc tế. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

error: Content is protected !!