7 Yêu cầu cần có khi thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc tế

Hiện nay, nhu cầu gửi con vào các các trường mầm non rất lớn, bởi vậy các trường nhận trông giữ trẻ tư nhân mọc lên ngày càng nhiều. Tuy vậy, việc lựa chọn các trường mầm non của các bậc phụ huynh ngày càng khắt khe hơn. Trong những năm qua, thiết kế trường mầm non đạt tiêu chuẩn quốc tế đang trẻ thành xu hướng trong ngành giáo dục trẻ em Việt Nam.

Vậy yêu cầu cần có khi thiết kế trường mầm non là gì? Dưới đây là một số kinh nghiệm mà các kỹ sư của Công ty nội thất BMC chúng tôi đã đúc rút được. Mời các bạn theo dõi.

7 Tiêu chuẩn cần có khi thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc tế

1. Thiết kế trường mầm non phải phù hợp với lứa tuổi

Yêu cầu đầu tiên trong thiết kế trường mầm non là cần phù hợp với lứa tuổi các bé. Các nhà thiết kế cần tạo không gian với màu sắc vui tươi, rực rỡ. Không gian lớp học thoáng mát, bàn ghế, đồ dùng sinh hoạt của các bé phải phù hợp với lứa tuổi các em.

2. Thiết kế sân chơi cho bé tại trường mầm non

Để cho bé có thể phát triển tốt nhất về thể chất và tinh thần thì việc tạo không gian vui chơi cho bé là điều cần thiết. Đối với sân chơi của các bé, bạn cần lưu ý một số yêu cầu sau:

 • – Sân chơi cần được thiết kế rộng rãi, có nhiều cây xanh như cây sa kê, cây viết…
 • – Các thềm bậc không được làm các độ cao khác nhau, tránh tình trạnh bé có thể bị ngã
 • – Sân chơi có một khoảng vườn nhỏ để trồng các loại hoa có màu sắc sặc sỡ.
 • – Dọc hành lang lớp học có thể bố trí thêm các cây kiểng để lớp học trông thân thiện, tươi mát hơn…

3. Yêu cầu khi thiết kế khu vực sinh hoạt chung và phòng ngủ

 • – Phòng ngủ: Phải thoáng, tối thiểu 2m2/cháu
 • – Hành lang nên trên 3m, với các kiến trúc sư của

4. Thiết kế nhà bếp đạt chuẩn

Khu vực nhà bếp là nơi mà các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Bởi đây là nơi cung cấp bữa ăn cho các bé. Chính vì vậy, về thiết kế cần sạch sẽ, gọn gàng và tiện dụng cho các đầu bếp nấu nướng. Đảm bảo quy trình an toàn thực phẩm.

5. Yêu cầu khi thiết kế nhà vệ sinh

Với các bé ở độ tuổi mầm non thì việc thiết kế nhà vệ sinh cần phải phù hợp với chiều cao của các bé. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho các bé, IMC luôn chú ý đến các vấn đề sau:

 • – Nhà vệ sinh có vách ngăn kính để giáo viên dễ quan sát học sinh.
 • – Không làm nhà vệ sinh có bồn chứa nước, hay bồn tắm
 • – Chú ý đến kích thước bồn cầu phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

6. Thiết kế khu vực vườn cho trường

Ngoài thời gian học tập, các trường mầm non cũng nên tạo không gian cho các hoạt động ngoại khoá. Việc chăm sóc hay trồng rau cũng được rất nhiều các trường triển khai.

Về yêu cầu thiết kế vườn rau cho các bé cần lưu ý:

 • – Bố trí ở khu vực thấp, hệ thống thoát nước tốt, hệ thống tưới nước tự động.
 • – Chia theo từng luống nhỏ để các bé dễ chăm sóc.

7. Thiết kế cổng chào của trường

Đối với các trường quy mô rộng có cổng riêng thì nên chú ý về việc xây dựng đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng, cổng sẽ được thiết kế rộng, kiên cố và có những biển cảnh báo cấm trẻ leo trèo hoặc chơi xung quanh đây. Ngoài ra cánh cổng cũng được thiết kế cao và tránh những bậc thấp ở cổng tránh việc trẻ trèo lên nghịch rất dễ té ngã.

Đối với trường mầm non không xây dựng cổng mà thay vào đó là biển hiệu thì sẽ đơn giản hơn. Miễn nhìn vào sẽ gây sự thu hút, thích thú của trẻ, tạo cho các bé một cảm giác thân thiện, muốn khám phá và thích được đến lớp hơn.

Cổng trường luôn là nơi gây ấn tượng đầu tiên với các bé. Bởi vậy, việc thiết kế cổng trường sao cho thân thiện là điều vô cùng cần thiết. Với các trường mầm non có quy hoạch diện tích lớn,  BMC luôn thiết kế với cánh cổng cao, bậc thềm thấp và kiên cố để đảm bảo an toàn với các bé. Còn với các trường có diện tích nhỏ hơn, thì việc sử dụng các biển hiện với hình ảnh gần gũi cũng lấy được thiện cảm của các bé rất tốt.

Một số hình ảnh mẫu trường mầm non có thiết kế đạt chuẩn

Khu vui chơi trong nhà cho trẻ
Khu vui chơi trong nhà cho trẻ

Góc học tập và vui chơi cần đảm bảo
Góc học tập và vui chơi cần đảm bảo

3. Đơn vị thiết kế trường mầm non chuyên nghiệp – BMC

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế trường mầm non. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể truyền tải hết những ý tưởng trên bản vẽ vào thực tế. Nhưng đến với Công ty nội thất BMC, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra không gian trường mầm non đạt chuẩn quốc tế bằng tất cả kinh nghiệm mà chúng tôi có. Với bề dày kinh nghiệm qua rất nhiều công trình mầm non, BMC tự hào là đơn vị thiết kế trường học có uy tín hiện nay.

Với tiêu chí “Lấy trẻ em làm trung tâm”, BMC tự tin đủ năng lucwjc để có thể đảm nhiệm tốt nhất vai trò của một nhà thiết kế.

Hãy liên hệ với BMC bất cứ khi nào bạn cần tư vấn. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn trong thời gian nhanh nhất có thể. Địa chỉ liên hệ:

Công ty nội thất BMC

Địa chỉ: Số 6 – Đặng Văn Ngữ – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0902 08 5758

Email: bmc.nano@gmail.com

BMC rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

7 Yêu cầu cần có khi thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc tế

error: Content is protected !!