Giải pháp thiết kế nội thất trường mầm non cho không gian hẹp

Với tình trạng đất chật người đông như ở Hà Nội, việc tối ưu hóa diện tích sử dụng là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt khi mật độ dân cư tại thành phố thủ đô vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống. Và đó cũng là lý do quan trọng để các đơn vị đào tạo giáo dục cân nhắc 1 biện pháp thiết kế nội thất trường mầm non tối ưu cho không gian chật hẹp.

Nhu cầu về trường lớp mẫu giáo tại thành phố Hà Nội

Mật độ dân số tăng cao qua mỗi năm kéo theo sự gia tăng không nhỏ của đối tượng trẻ em. Ngay cả khi vấn đề kế hoạch hóa gia đình được triển khai khá tốt. Đã không còn nhiều hộ sinh nhiều con trong những năm gần đây. Tuy nhiên, số lượng các bé trong độ tuổi đến trường hàng năm vẫn tăng lên. Điều đó có nghĩa nhu cầu về trường lớp các cấp cũng trở nên cấp thiết hơn. Trong đó không thể không nhắc đến hệ thống giáo dục độ tuổi mầm non.

Trong thực tế, tình trạng trường công không đáp ứng đủ nhu cầu vẫn chưa được giải quyết. Chính vì vậy, phần lớn các hộ gia đình vẫn phải gửi gắm con em mình tại trường tư thục. Đó cũng là lý do ngày càng có nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục được cấp phép. Và cũng vì thế, các yêu cầu kéo theo như thiết kế nội thất mầm non cũng tăng lên.

thiết kế nội thất trường mầm non

Thiết kế nội thất trường mầm non cho không gian hẹp

Với đời sống gần như được gọi là bon chen, chật chội ở thành phố triệu dân. Mỗi tấc đất là một tấc vàng. Chính vì thế, các đơn vị đào tạo mầm non cũng phải hết sức trăn trở cân nhắc. Việc có được một không gian rộng rãi để thiết kế nội thất trường mầm non là điều vô cùng khó khăn. Thông thường, chúng ta chỉ có thể tận dụng các diện tích không quá lớn. Do đó, thiết kế nội thất nhà trẻ tối ưu với không gian hẹp là bài toán được đặt ra.

Theo kinh nghiệm của một đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Mặc dù với các không gian hẹp chúng ta không có quá nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có các giải pháp thiết kế thích hợp.

Sau đây, tập thể kiến trúc sư tài năng của BMC sẽ giúp bạn đánh giá một số vấn đề có thể giúp cải thiện không gian trong thiết kế nội thất mầm non. Hi vọng, đó sẽ là kinh nghiệm hữu ích dành cho tất cả mọi người.

thiết kế nội thất trường mầm non

1 . Tối giản hóa thiết kế để nâng cao diện tích sử dụng

Tối giản hóa chi tiết trong thiết kế nội thất trường học chính là yêu cầu quan trọng nhất. Với các không gian hẹp, nếu bạn càng đòi hỏi thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ, nhiều chi tiết. Điều này sẽ khiến cho bạn thấy rối mắt và bí bách. Đó chính là lý do khiến cho từng không gian đã hẹp càng trở nên hẹp hơn. Lựa chọn một giải pháp thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng với màu sắc tươi sáng. Đây chính là cách giúp bạn ăn gian đáng kể không gian sử dụng.

2 . Hạn chế sử dụng đồ vật trang trí kích thước quá lớn

Để đảm bảo sự phù hợp tương thích với không gian không quá lớn. Chúng ta chỉ nên trưng bày trang trí các đồ vật dụng cụ kích thước vừa phải. Như vậy chúng sẽ không chiếm quá nhiều diện tích. Và cũng không làm bạn thấy choáng ngợp khi bước chân vào.

3 . Đảm bảo tiêu chuẩn ánh sáng giúp không gian thoáng hơn rộng hơn

Như đã từng phân tích, ánh sáng và vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất mầm non là điều không thể phủ nhận. Và nó cũng chính là nhân tố giúp bạn xây dựng không gian hài hòa, thoáng đãng. Việc cải thiện nâng cao yếu tố chiếu sáng sẽ giúp căn phòng có vẻ lớn hơn thực tế. Điều này mang đến tâm lý thoải mái khi các bé vận động và rèn luyện.

Liên hệ để được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn

Để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khác cho hoạt động thiết kế nội thất trường học nhỏ hẹp. Quý nhà trường có thể trực tiếp liên hệ ngay đến BMC để được tư vấn chi tiết.

Mọi yêu cầu xin gửi ngay đến tổng đài: 0902 08 5758

Trân trọng!

error: Content is protected !!