Thiết kế nội thất trường mầm non khu vực nhà ăn có đặc điểm gì?

Đặc điểm chung của các trường mầm non tư thục cũng như công lập đó là đào tạo dưới hình thức bán trú. Chính vì vậy hầu hết các nhà trường đều cần có không gian phòng ăn riêng. Có như vậy mới đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của các bé khi theo học tại trường. Và tất nhiên, trong hạng mục thiết kế nội thất trường mầm non thì khu vực nhà ăn cũng cần có sự lưu tâm nhất định.

Chắc chắn rằng sẽ có không ít người cho rằng. Việc thiết kế nội thất trường mầm non khu vực nhà ăn không cần quá quan trọng. Bởi thời gian các bé lưu tại đây không nhiều. Tuy nhiên, thực tế thì điều đó không phải nhận định chính xác. Đối với trẻ nhỏ mỗi phút mỗi giây đều trải qua quá trình tiếp xúc, tò mò, khám phá. Do đó, với không gian nhà ăn cũng không ngoại lệ. Đó còn chưa kể đến việc giúp các bé ăn ngon miệng hơn thì không gian xung quanh cũng cần có sự phối hợp nhất định.

||| Thiết kế bàn lễ tân trường mầm non tại Hà Nội chi phí thấp

Thiết kế nội thất trường mầm non khu vực nhà ăn

Các yêu cầu về thiết kế nội thất trường mầm non khu vực nhà ăn

Cũng như các phòng ban, bộ phận khác thuộc khuôn viên nhà trường. Đối với nhà ăn, chúng ta sẽ cần đến những tiêu chuẩn cơ bản như:

+ Yêu cầu sự sạch sẽ

An toàn vệ sinh, sạch sẽ thoáng mát là yêu cầu tối thiểu đối với nhà ăn. Chẳng ai nuốt nổi khi ngồi giữa một nơi kém sạch, bốc mùi. Huống chi là với độ tuổi trẻ nhỏ vô cùng nhạy cảm. Chắc chắn các bé sẽ không vui và như vậy ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng bữa ăn.

+ Không gian thoáng mát, tươi mới

Lựa chọn các màu sắc thiết kế vui tươi, nhẹ nhàng để mang đến không gian phòng ăn luôn thoáng đãng, rộng rãi, tươi mới. Đây cũng là một yêu cầu khi chúng ta cân nhắc thiết kế nội thất nhà trường khu vực nhà ăn.

+ Trang bị đầy đủ trang thiết bị phù hợp

Lựa chọn bàn ghế phù hợp với kích cỡ, trọng lượng cơ thể bé. Sắp xếp ngay ngắn giúp các bé di chuyển thuận lợi dễ dàng. Đây là yêu cầu thứ 3 khi chúng ta thiết kế nhà ăn cho trường mầm non.

+ Trang trí không gian phù hợp độ tuổi

Cũng như các không gian nội thất khác trong nhà trẻ. Để gây hứng thú và phù hợp với trẻ nhỏ. Việc lựa chọn một số hình ảnh trang trí trên tường phòng ăn ngộ nghĩnh, hài hòa có thể tăng hiệu ứng không nhỏ.

||| Tư vấn thiết kế phòng làm việc trường mầm non dành cho giáo viên

Thiết kế nội thất trường mầm non khu vực nhà ăn

Tạm kết:

Trên đây là một số yêu cầu đặc điểm cụ thể về vấn đề thiết kế nội thất mầm non khu vực nhà ăn. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan về vấn đề này, quý vị có thể liên hệ trực tiếp để yêu cầu tư vấn hỗ trợ tại:

BMC – Nhà thiết kế nội thất nhà trẻ, trường học

Hotline: 0902 08 5758

Trân trọng!

error: Content is protected !!