Tư vấn thi công thiết kế nội thất mầm non khu vực phòng múa

Đối với không gian vận động trong các trường mầm non. Bên cạnh lớp học thì các phòng chức năng như phòng múa, phòng thể thao,… cũng là một trong những không gian quan trọng. Bởi đi cùng trí lực, thể chất và năng khiếu của trẻ vẫn luôn là yếu tố cần được quan tâm chăm sóc. Chính vì thế, không ít đơn vị nhà trường đã dành không ít tâm huyết cân nhắc. Cũng như thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất mầm non dành riêng cho khu vực phòng múa.

thiết kế nội thất mầm non

Vai trò chức năng của phòng múa trong hệ thống giáo dục mầm non

Nhắc đến phòng múa chúng ta có thể hình dung ngay ra không gian rèn luyện thể chất liên quan đến các hoạt động vũ đạo của bé. Đây chắc chắn không phải là không gian chính mà bất cứ trường nào cũng có. Bởi nó phụ thuộc vào định hướng giáo dục của từng đơn vị. Cũng như là ngân sách tài chính mà trường có thể đầu tư xây dựng.

Tuy vậy, không thể phủ nhận không gian này đóng vai trò không nhỏ trong hệ thống giáo dục mầm non. Đây được xem là một trong những khu vực rèn luyện phát triển thể lực và năng khiếu cho trẻ nhỏ. Ngay từ những năm đầu đời, các em có điều kiện tiếp xúc và rèn luyện. Điều đó mang đến nhiều thuận lợi cho tương lai sau này của chính bản thân các em. Và cũng chính bởi hiểu được sự cấp thiết trong vai trò của không gian này. Nên nhiều nhà trường đã yêu cầu thiết kế nội thất trường mầm non có thêm phòng múa cho các bé.

thiết kế nội thất mầm non

Tư vấn thi công thiết kế nội thất mầm non – khu vực phòng múa

Hoạt động thiết kế nội thất mầm non – khu vực phòng múa đòi hỏi các yếu tố như về:

+ Không gian rộng rãi, đảm bảo đủ diện tích cho nhu cầu hoạt động của bé.

+ Thiết kế không gian màu sắc tươi sáng, phù hợp với tâm lý và sở thích của trẻ nhỏ.

+ Lựa chọn các chất liệu an toàn trong thi công thiết kế

+ Đặc biệt chú trọng bề mặt sàn đảm bảo sự chắc chắn, nhẵn mịn, sáng bóng. Đặc biệt yêu cầu về tính ma sát và độ đàn hồi. Thông thường, không gian này yêu cầu chất liệu sàn gỗ. Vì nó có thể đảm bảo an toàn cao nhất cho các bé trong vận động.

+ Thiết kế các ngăn tủ cá nhân để bé để đồ dùng, trang phục, giày dép,…

Trên đây là một số thông tin yêu cầu cơ bản trong hoạt động thiết kế nội thất mầm non – khu vực phòng múa. Và tất nhiên, để đảm bảo tính ứng dụng an toàn nhất. Chúng ta phải cân nhắc khắt khe trong từng chi tiết nhỏ.

Liên hệ tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhanh chóng

BMC – Nhà thiết kế nội thất mầm non, trường học 

Tổng đài tư vấn hỗ trợ thi công thiết kế: 0902 08 5758

Trân trọng!

 

error: Content is protected !!