Tại sao thiết kế nội thất mầm non luôn đòi hỏi độ an toàn cao?

Độ an toàn là một trong những tiêu chuẩn khắt khe nhất mỗi khi chúng ta lập bản vẽ thiết kế nội thất mầm non. Mặc dù không thể nói rằng với các công trình khác thì yếu tố an toàn không đòi hỏi quá cao. Song trên thực tế, việc thiết kế cho các trường mầm non luôn nghiêm ngặt và tỉ mỉ hơn.

Nguyên nhân vì sao thiết kế nội thất mầm non luôn đòi hỏi độ an toàn cao?

Không giống các hạng mục dân dụng thông thường khác. Đối với thiết kế nội thất mầm non là hoạt động xây dựng môi trường rèn luyện cho những bé độ tuổi còn rất nhỏ. Trung bình chỉ khoảng từ 3 – 5 tuổi, thậm chí nhiều trường hợp còn bé hơn. Đây là đối tượng chính tiếp xúc với môi trường được thiết kế. Và chính thế nên một bản thiết kế tiêu chuẩn sẽ cần đáp ứng phù hợp theo đặc điểm của đối tượng này.

thiết kế nội thất mầm non

Vậy, đặc điểm của những vị khách hàng tí hon này là gì?

+ Trẻ mẫu giáo đang ở độ tuổi lên 3 luôn là những đối tượng vô cùng tò mò hiếu động. Với bản tính này, các bé sẽ tìm tòi, khám phá, săm soi tất cả mọi thứ xung quanh. Do đó, sẽ có xu hướng tiếp cận với tất cả mọi thứ ở môi trường xung quanh. Mà cụ thể ở đây chính là lớp học, trường học của bé. Và nếu tại đó, yếu tố an toàn không được đảm bảo thì có thể gây nguy hiểm cho bé.

+ Độ tuổi đang còn non nớt, cơ thể mềm yếu dễ bị tổn thương. Cùng một tác động với cơ thể người trưởng thành có thể là bình thường. Nhưng với cơ thể bé lại là vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế, tiêu chuẩn an toàn dành thiết kế nội thất trường mầm non luôn đòi hỏi cao.

+ Đối tượng không nhận biết được nguy hiểm xung quanh. Với trẻ nhỏ, mọi thứ đều có thể là vô hại. Do đó, bé có thể tiếp cận mà không e ngại bất cứ vấn đề gì. Chính vì thế, ngay cả khi tiếp cận nguy hiểm. Bé cũng không hay biết. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bé thì cách tốt nhất là dẹp bỏ mọi chướng ngại xung quanh.

+ Thời gian hoạt động tại trường lớp khá dài. Thông thường bé sẽ ở tại trường từ 8h sáng đến 5h chiều. Với khoảng thời gian dài này có thể phát sinh vô số tình huống. Và chúng luôn đòi hỏi phải an toàn tuyệt đối.

thiết kế nội thất mầm non

Vậy các tiêu chuẩn về an toàn trong thiết kế thể hiện như thế nào?

Với năng lực và trách nhiệm của một đơn vị thi công thiết kế nội thất trường học. BMC có thể giúp bạn chỉ rõ những yêu cầu cụ thể về tính an toàn cho bản vẽ. Đó là:

+ Chất liệu an toàn tuyệt đối với sức khỏe và môi trường được sử dụng trong thiết kế

+ Kích thước hình dáng phù hợp với cơ thể của bé trong độ tuổi 3 – 5

+ Loại bỏ các góc cạnh sắc nhọn có thể gây nguy hiểm

+ Kết cấu thi công chắc chắn tránh tuyệt đối các trường hợp sự cố hư hỏng, đổ vỡ

Liên hệ yêu cầu thi công thiết kế nội thất mầm non

thiết kế nội thất mầm non

Từ những thông tin được chia sẻ, hẳn chúng ta cũng biết vấn đề thiết kế nội thất mầm non không hề đơn thuần. Chính vì thế, để đảm bảo sẽ có một bản vẽ, một công trình đảm bảo an toàn chắc chắn. Quý nhà trường, quý đơn vị cần phải tìm đến các công ty hỗ trợ thi công thiết kế uy tín. Đó chính là lý do đội ngũ BMC luôn sẵn sàng đồng hành và phục vụ quý khách hàng.

Là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực thi công thiết kế nội thất nhà trẻ. BMC luôn tự tin cam kết mang đến từng bản vẽ sáng tạo chất lượng nhất.

Mọi yêu cầu, quý khách hàng vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tại:

Hotline DVKH: 0902 08 5758

Trân trọng!

Tại sao thiết kế nội thất mầm non luôn đòi hỏi độ an toàn cao?

error: Content is protected !!