Tại sao nên chọn màu sơn rực rỡ trong thiết kế nội thất mầm non?

Màu sắc luôn là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng quyết định tính thẩm mỹ cho kết cấu của bất cứ công trình nào. Mặc dù chỉ là yếu tố trang trí thêm vào. Tuy nhiên một công trình không thể gọi là hoàn thiện nếu thiếu khâu này. Và tất nhiên, với các hạng mục luôn đòi hỏi khắt khe về tính sáng tạo, ấn tượng như thiết kế nội thất mầm non thì vấn đề lựa chọn màu sắc là một câu hỏi lớn.

Thông thường, nhiều đơn vị phụ trách thi công và thiết kế nội thất trường học thường lựa chọn gam màu nổi bật, rực rỡ. Chính vì thế nên không gian sinh hoạt của trẻ thường là những gam  màu nóng. Liệu có lý do gì đặc biệt đằng sau quyết định này?

thiết kế nội thất mầm non

Tại sao nên chọn màu sơn rực rỡ trong thiết kế nội thất mầm non?

Như chúng ta đã từng phân tích trong cách lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất trường học. Vấn đề vô cùng quan trọng đó là việc phối kết hợp những gam màu bắt mắt phù hợp với sở thích và tâm lý của trẻ. Không giống người trưởng thành thường để ý chọn các tông màu lịch sự, nhã nhặn. Đối với tâm lý của một bé lên 3, lên 5, phàm là càng cái gì bắt mắt càng thích thú. Điều này chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trong các vật dụng dành cho trẻ. Như là quần áo, đồ chơi, dụng cụ học tập,…

Như một thói quen, đối với không gian lớp học tại nhà trẻ cũng không ngoại lệ. Để xây dựng được môi trường tạo nhiều hứng thú cho bé. Chắc chắn chúng ta sẽ cần đến những gam màu bắt mắt, rực rỡ. Có như vậy một không gian sống động, tươi mới được hình thành trong mắt trẻ. Đây là điều các gam màu lạnh hay nhã nhặn khó làm được. Do đó, trừ phi là những khu vực đặc thù. Còn phần lớn các không gian trong thiết kế nội thất trường mầm non đều lựa chọn màu sơn rực rỡ.

Tuy nhiên, vấn đề sử dụng và chọn lựa màu sắc cũng cần quy tắc nhất định. Chúng ta không thể sử dụng màu một cách bừa bãi. Vì không phải càng nhiều màu thì càng đẹp, càng bắt mắt. Mà ngược lại chỉ khiến rối mắt thêm. Do đó, thông thường giữa màu sắc và kết cấu hình ảnh của vật dụng trong phòng. Chúng đều đòi hỏi sự kết hợp hài hòa để tạo điểm nhấn thu hút.

thiết kế nội thất mầm non

Kết luận

Với những chia sẻ ở trên, hẳn là không còn ai thắc mắc đến vấn đề lựa chọn gam màu trong thiết kế nội thất mầm non. Bởi lẽ đây luôn là một trong những chìa khóa quan trọng quyết định mỹ quan của không gian dành riêng cho trẻ. Chính vì thế, bất cứ nhà thi công thiết kế nào cũng phải tuân thủ đúng nguyên tắc đặt ra. Và việc lựa chọn các gam màu rực rỡ là không thể thiếu.

Thông tin liên hệ

BMC – Đơn vị thiết kế nội thất mầm non, trường học

Địa chỉ: Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, HN

Holline: 0902 08 5758

error: Content is protected !!