Gỗ được sử dụng như thế nào trong thiết kế nội thất mầm non

Gỗ được biết đến như là một trong những chất liệu quan trọng của các hoạt động thiết kế nội thất. Với những đặc tính gần gũi, thân thuộc và hết sức an toàn. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu cho nhiều bộ phận trong các hoạt động đòi hỏi tiêu chuẩn an toàn cao như thiết kế nội thất mầm non.

thiết kế nội thất mầm non

1 . Thi công sàn gỗ trong thiết kế nội thất mầm non

Một trong những hạng mục chính của  thiết kế nội thất trường mầm non đó chính là thi công sàn gỗ. Với hoạt động này, chất liệu gỗ thường được sử dụng là gỗ công nghiệp. Mặc dù trên thực tế thì vẫn còn rất nhiều đơn vị lựa chọn thi công sàn gạch, đá. Tuy nhiên, càng ngày thì càng có nhiều trường mầm non quyết định chọn sàn gỗ. Nguyên nhân bởi lẽ chất liệu này được đánh giá an toàn hơn theo các tiêu chí:

+ Tạo không gian ấm cúng cho mùa đông

+ Độ đàn hồi tốt, hạn chế tổn thương khi bé nô đùa vấp ngã

+ Chống trơn trượt hạn chế sự cố vấp ngã của các bé

Bên cạnh đó, hoạt động thi công sàn gỗ cũng nhanh chóng và tiện lợi hơn. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại sàn gỗ chất lượng tốt. Tuổi thọ sử dụng có thể kéo dài đến hàng chục năm. Do đó, hoàn toàn không cần phải quá ái ngại khi đơn vị bạn muốn lựa chọn sàn gỗ cho thiết kế nội thất trường mầm non.

thiết kế nội thất mầm non

2 . Cửa gỗ công nghiệp

Ngoài các chất liệu nhôm kính phổ thông trong thi công cửa. Cửa gỗ công nghiệp cũng là lựa chọn được nhiều đơn vị cân nhắc. Mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt, bền đẹp, màu sắc bắt mắt. Có vô số lựa chọn đáp ứng các yêu cầu phù hợp cho môi trường rèn luyện của trẻ nhỏ.

Thêm vào đó, cửa gỗ công nghiệp có tính năng chống nước chống cháy khá an toàn. Thông thường rất hiếm xảy ra tình trạng cong vênh, trễ xệ. Do đó, với sức của các bé cũng có thể tự đóng mở bình thường. Với các ưu điểm này, hẳn là không có nhiều nghi ngại khi chúng ta lựa chọn cửa gỗ trong thiết kế nội thất mầm non.

thiết kế nội thất mầm non

3 . Gỗ sử dụng trong các vật dụng trang trí, đồ chơi, bàn ghế, giường tủ

Ngoài 2 hạng mục thi công lớn ở trên, chất liệu gỗ khá được yêu thích trong việc lựa chọn vật dụng trang trí, đồ chơi, bàn ghế, giường tủ,… Được đánh giá cao về độ an toàn thân thiện, gỗ hoàn toàn vô hại khi bé tiếp xúc sử dụng. Do đó, phần đa các đơn vị nhà trường đều cân nhắc về chất liệu này.

+ Gỗ trong trang trí trên tường hành lang, tường phòng học, sảnh, phòng đa năng,…

+ Gỗ trong thiết kế nội thất trường học phòng thư viện: bàn ghế, tủ kệ để sách,..

+ Tủ đồ cá nhân của từng bé làm bằng gỗ công nghiệp

+ Giường nghỉ trưa của các bé tại trường

+ Bàn ghế lớp học, phòng hội nghị,… trong nhà trường

+ Đồ chơi an toàn làm từ chất liệu gỗ đã được xử lý

thiết kế nội thất mầm non

Kết luận

Trên đây là 3 hoạt động chính thường được cân nhắc sử dụng chất liệu gỗ nhiều nhất. Quý nhà trường quan tâm và cần được tư vấn thêm về việc sử dụng gỗ trong thiết kế nội thất nhà trẻ. Xin vui lòng chủ động liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất.

Hotline hỗ trợ kỹ thuật 24/7: 0902 08 5758

Rất hân hạnh được tiếp đón & phục vụ!

 

error: Content is protected !!