Quy trình tiến hành thiết kế nội thất trường mầm non tiêu chuẩn

Hoạt động thiết kế nội thất trường mầm non cũng mang đặc thù chung của các hạng mục công trình khác. Đó là đều yêu cầu tuân thủ theo quy trình tiến hành tiêu chuẩn. Có như vậy mới đảm bảo được sự chính xác, chuyên nghiệp cũng như tiến độ công việc.

thiết kế nội thất trường mầm non

Sau đây, chúng ta cũng tham khảo về quy trình tiến hành thiết kế nội thất trường mầm non thông qua các bước cơ bản sau:

Trao đổi thông tin, tiếp nhận ý kiến yêu cầu thiết kế từ phía khách hàng

Nhân viên phụ trách sẽ cần có những trao đổi sơ bộ trên điện thoại. Sau đó đặt lịch hẹn gặp trực tiếp. Trong buổi gặp mặt, công việc cần tiến hành bao gồm:

+ Xác định yêu cầu thiết kế từ đơn vị khách hàng. Tư vấn những tiêu chuẩn kỹ thuật cần biết khi thiết kế nội thất mầm non. Đó là thiết kế bộ phận hay tổng thể ngôi trường.

+ Ý tưởng, định hướng phong cách mà khách hàng mong muốn.

+ Tông màu chủ đạo cho nội thất trường học

+ Vật liệu thi công sẽ dùng trong thiết kế nội thất trường mầm non

+ Khách hàng có muốn tham gia tự thiết kế hay giao phó toàn bộ cho đơn vị phụ trách

+ Tư vấn các gói dịch vụ với chi phí tham khảo cho khách hàng

Tiến hành khảo sát công trình

Để đưa ra được phương án thiết kế nội thất trường học tối ưu nhất. Chúng ta không thể bỏ qua khâu khảo sát tình trạng thực tế của công trình. Đây là bước giúp kiến trúc sư thu thập dữ liệu như:

+ Diện tích công trình, diện tích từng không gian

+ Trần, dầm, tường,

+ Chất liệu kết cấu

Thiết kế nội thất trường mầm non sơ bộ bản 2D

Sau khi đã thu thập thông tin ý kiến từ phía đơn vị nhà trường có nhu cầu thiết kế nội thất mầm non. Đi cùng đó là những xác minh thực tế khi khảo sát công trường. Kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ 2D sơ bộ để gửi cho khách hàng. Khách hàng sẽ dựa vào đây yêu cầu điều chỉnh nếu thấy cần thiết. Sau khi đã xác nhận hài lòng, chúng ta sẽ tiến hành bước tiếp theo.

Thiết kế nội thất chi tiết bản 3D

Bản thiết kế nội thất nhà trẻ chi tiết 3D là bản mô phỏng gần sát nhất với hình ảnh công trình sẽ được thi công hoàn thiện. Dựa trên thông số của bản 2D, kiến trúc sư sẽ tiến hành vẽ định dạng 3D. Sau đó gửi khách hàng xác nhận một lần nữa.

Hoàn thiện thiết kế bàn giao cho khách hàng

Sau khi chốt chính xác được phương án thiết kế dựa trên tư liệu bản vẽ 3D. Kiến trúc sư sẽ hoàn thiện toàn bộ hồ sơ thiết kế. Và tiến hành bàn giao cho khách hàng để khách hàng lên phương án thi công.

thiết kế nội thất trường mầm non

Tóm lại:

Trên đây là một số bước căn bản không thể thiếu trong quá trình thiết kế nội thất trường mầm non. Với việc tuân thủ theo đúng quy trình này sẽ giảm thiểu những sai sót. Và mang đến hiệu quả chính xác khiến khách hàng thấy an tâm, hài lòng.

BMC – Đơn vị thiết kế nội thất trường học, nhà trẻ tại Hà Nội

Hotline: 0902 08 5758

Trân trọng!

 

 

 

error: Content is protected !!