Những vấn đề cần tránh khi thiết kế nội thất trường mầm non

Việc xây dựng một môi trường rèn luyện phù hợp, hài hòa và an toàn với độ tuổi của các bé lên 3, lên 5 được xem là điều kiện bắt buộc đối với bất cứ đơn vị nhà trường nào. Như vậy mới có thể tạo dựng hứng thú cho bé mỗi khi đến trường. Và tất nhiên cũng vì thế mà các bậc phụ huynh mới an tâm gửi gắm con em mình.

Trong thực tế thì hoạt động thiết kế nội thất trường mầm non không hề đơn giản. Các đơn vị nhà trường có thể đưa ra những ý tưởng đóng góp. Song để có thể thực hiện thành công thì luôn cần đến các công ty chuyên về thiết kế nội thất trường học. Bởi lẽ họ mới có đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm cùng những kỹ năng cần thiết. Và tất nhiên, nhờ vào đó những kiến trúc sư trong nghề mới nhận định rõ được đâu là yêu cầu cần thiết. Và đâu là những vấn đề cần tránh khi tiến hành hoạt động thiết kế sáng tạo đặc thù này.

Với nhận định của một công ty đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà trẻ. BMC đã đúc rút ra không ít kinh nghiệm dựa trên trình độ chuyên môn. Cũng như là thông tin thực tiễn sau mỗi hạng mục mà đơn vị tiếp nhận. Từ đó, chúng tôi tự tin mang đến những không gian lý tưởng nhất và tránh xa những vấn đề có thể ảnh hưởng đến chất lượng của thiết kế. Đó là gì?

thiết kế nội thất nhà trẻ

Những vấn đề cần lưu ý tránh khi thiết kế nội thất trường mầm non

Tùy vào tư duy sáng tạo khác biệt của những đơn vị phụ trách thiết kế nội thất trường học. Các không gian được hình thành dưới những góc nhìn và đánh giá riêng. Tuy nhiên, để đảm bảo những yêu cầu cần thiết về chất lượng thẩm định của hạng mục này. Chắc chắn chúng ta không thể phạm vào các sai lầm như:

+ Sa đà quá nhiều vào chi tiết

Định hướng thiết kế nội thất mầm non thường hướng đến vẻ đẹp ngộ nghĩnh, dễ thương. Do đó, nhiều đơn vị hơi sa đà vào các chi tiết đi theo phong cách này. Điều này nếu không cân nhắc phối hợp hài hòa dễ dẫn đến rối mắt. Và tất nhiên, nó không được đánh giá là đẹp.

+ Lựa chọn trang trí vật dụng không phù hợp

Yếu tố không phù hợp ở đây có thể đánh giá dựa trên một số góc độ. Đó như là: sự tương thích với cơ thể bé, sự hài hòa về màu sắc không gian, sự phù hợp về diện tích không gian hay vấn đề phong cách thiết kế tổng thể. Nếu một không gian diện tích hẹp mà đội ngũ thiết kế nội thất trường mầm non lại lựa chọn toàn trang bị cỡ lớn. Điều này chắc chắn là không ổn chút nào.

+ Gam màu chói mắt

Lựa chọn màu sắc sặc sỡ được xem là một trong những ý tưởng thiết kế nội thất mầm non được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn với màu sắc bắt mắt và màu sắc chói mắt. Thêm vào đó, sự phối hợp màu sắc cũng đòi hỏi sự hài hòa có điểm nhấn. Không phải là cứ càng nhiều màu sắc rực rỡ chói lóa là sẽ tốt.

thiết kế nội thất nhà trẻ

Kết luận

Trên đây chỉ là một số vấn đề cơ bản cần lưu ý khi tiến hành thiết kế nội thất trường mầm non. Và tất nhiên, để có được một không gian hoàn hảo nhất. Chúng ta vẫn cần lưu ý rất nhiều khâu khác.

Để có thêm những thông tin chia sẻ thật sự hữu ích liên quan vấn đề này. Quý đơn vị nhà trường có thể trực tiếp liên hệ để yêu cầu tư vấn tại:

BMC – Đơn vị chuyên về thiết kế nội thất trường mầm non

Hotline hỗ trợ tư vấn: 0902 08 57578

Trân trọng!

#1 Những vấn đề cần tránh khi thiết kế nội thất trường mầm non

error: Content is protected !!