Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn là đủ?

Bạn muốn mở trường mầm non tư thục nhưng không biết chi phí mở trường mầm non tư thục như thế nào, cần chi trả cho những khoản gì, mở trường mầm tư thục cần bao nhiêu vốn? Bài viết dưới đây sẽ trả lời chi tiết những băn khoăn lo lắng trong vấn đề ngân sách của việc mở trường mầm non tư thục. Cùng bmcdesign.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn?

Với sự phát triển của nền giáo dục nhà nước, giáo dục mầm non ngày càng được chú trọng và nhận sự quan tâm đặc biệt. Bên cạnh đó, nhu cầu dạy và học ngày càng gia tăng nhanh chóng, theo đó, nhu cầu mở trường mầm non tư thục cũng gia tăng khá nhiều. Tuy nhiên, đối với những người muốn mở trường mầm non tư thục nhưng chưa có kinh nghiệm, khi đầu tư vào ngành giáo dục mầm non chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn và nhiều vấn đề liên quan. Mối băn khoăn mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn là bài toán phải cân đong đo đếm sao cho hợp lý và đem lại hiệu quả cao nhất. Có nhiều khoản chi phí khi chúng ta đầu tư vào ngành giáo dục mầm non cần quan tâm bao gồm: chi phí cơ sở vật chất, chi phí cho giáo viên, cán bộ công nhân viên, chi phí truyền thông, thuế phí…

Vì vậy, khi đang suy nghĩ việc mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn là đủ, ta nên xem xét nên chi tiêu vào các khoản trên như thế nào và có mức ngân sách dự trù phù hợp.

trường mầm non tư thục

Mở trường mầm non tư thục bao nhiêu vốn là đủ?

Những khoản chi phí khi mở trường mầm non

Có 4 yếu tố tác động đến đồng vốn khi mở trường mầm non tư thục, bao gồm:

  1. Chi phí cơ sở vật chất

Chi phí đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất là tất cả các khoản chi tiêu hữu hình hình thành nên ngôi trường mầm non tư thục, đó là các khoản: chi phí về đất đai, kinh phí xây dựng trường học, thiết bị dạy học của giáo viên, đồ dùng học tập và vui chơi cho các bé…Và đây là những điểm không thể thiếu ảnh hưởng tới sự thành công khi mở trường mầm non tư thục.

– Đầu tiên cần chú ý tới địa điểm trường học, khi lựa chọn sai địa điểm, bài toán lợi nhuẩn khó đạt được. Yếu tố diện tích cũng là nhân tố tiên quyết đủ cho bé vui chơi, ngủ nghỉ…Mỗi phòng học phải có diện tích khoảng 1,5m2/bé, phòng ngủ khoảng 1m2/bé, phòng vệ sinh khoảng 1,2m2/bé…

– Yếu tố tiếp theo là đầu tư vào bếp ăn của trường: sạch, đảm bảo vệ sinh.

– Và yếu tố còn lại trong 3 yếu tố về cơ sở vật chất khi muốn mở trường mầm non tư thục đó là đồ chơi cho trẻ. Nên đầu tư những món đồ chơi bắt mắt, hiện đại, có thể phục vụ cho các tiết học của trẻ ở trường để phát triển tư duy, sự sáng tạo.

Việc đầu tư về cơ sở vật chất là yêu cầu bắt buộc giúp trường đi vào hoạt động và là cách để thu hút học sinh ngay từ đầu. Chính vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng để bỏ ra phần vốn hợp lý.

trường mầm non tư thục

Nên đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại – sạch đẹp

  1. Trả lương cho giáo viên và các cán bộ công nhân viên

Tất nhiên, khi đi vào hoạt động trường mầm non thì giáo viên và cán bộ công nhân là nhân tốt không thể thiếu. Bạn phải lập kế hoạch chi trả mức lương phù hợp và tương xứng với trình độ. Một vài tháng đầu, các khoản lương này sẽ tác động khá lớn vào đồng vốn ban đầu của bạn, tuy nhiên, trong lâu dài các bậc phụ huynh sẽ là người trực tiếp sử dụng tiền để chi trả khoản đó nên bạn không cần quá lo lắng.

  1. Chi phí cho dịch vụ quảng cáo

Những ngày đầu thành lập, tất nhiên sẽ rất ít người biết đến trường của bạn và bạn phải dựa vào các hình thức quảng cáo online và offline như phát tờ rơi, treo biển quảng cáo, các kênh mạng xã hội… Những dịch vụ quảng cáo này sẽ giúp trường mầm non của bạn được khách hàng chú ý nhiều hơn, tuy nhiên hãy lựa chọn những kênh quảng cáo phù hợp nhất đối với ngôi trường của bạn và bạn thấy mang lại tính thu hút cao nhất.

  1. Chi phí từ thuế

Hiện nay, mức thuế chi trả cho việc mở trường mầm non tư thục là không nhiều, nhưng bạn cần có phương án chuẩn bị từ vốn để tránh rủi ro bị phạt tiền.

Yếu tố quan trọng để thành công trong kinh doanh trường mầm non

Như đã đề cập ở trên, địa điểm là yếu tố quan trọng chiếm 50% để thành công trong kinh doanh trường mầm non.

Vì vậy, nguồn vốn đưa ra để chọn địa điểm thích hợp là rất quan trọng. Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn địa điểm là:

– Dân cư đông đúc, nơi trung tâm, có nhiều hộ gia đình, họ là những người không có nhiều thời gian ở nhà

– An ninh trật tự tốt nhằm nâng cao sự an toàn cho các bé

– Không gian xanh, sạch

– Giao thông thuận tiện, vị trí cơ sở nằm trên trục đường giao thông nhiều người di chuyển qua lại trong quá trình đi làm và tan tầm

trường mầm non tư thục

Yếu tố địa điểm quyết định 50% sự thành công của trường mầm non

Một số rủi ro khi đầu tư mở trường mầm non

Bên cạnh việc xem xét các yếu tố thành công trong kinh doanh trường mầm non, những nên chú ý tới những khó khăn, rủi ro trong quá trình thành lập và hoạt động. Bạn cần tìm hiểu những rủi ro dưới đây để chủ động giải quyết.

  • Rủi ro về cạnh tranh

Hiện nay, rủi ro về cạnh tranh đầu tư trường mầm non tư thục ở Hà Nội khá lớn khi có nhiều người cũng hướng đầu tư mở trường: việc ảnh sẽ ảnh hưởng tới nguồn học sinh và lợi nhuận ngành giảm xuống vì cạnh tranh về giá dịch vụ tại các trường. Bên cạnh đó, giáo viên cũng yêu cầu cao và dễ nhảy việc hơn. Vì vậy, khi xem xét chi phí mở trường mầm non tư thục, bạn hãy nghĩ đến chúng ta nên cạnh tranh bằng chất lượng và sự khác biệt chứ không cạnh tranh bằng giá cả để đầu tư hợp lý.

  • Rủi ro về chi phí

Đặc thù của mô hình trường mầm non tư thục là thu hồi vốn chậm nên ban đầu bạn phải có nguồn vồn lớn. Nhiều trường mầm non không đủ chi phí duy trì phải sang nhượng đến trước thời điểm sinh lợi nhuận. Vì vậy, để có thể duy trì hiệu quả hoạt động của trường mầm non, hãy tự tính cả khoản dự trù cơ sở vật chất 1 năm tiền mặt bằng, 6 tháng lương của giáo viên…

trường mầm non tư thục

Cần có khoản dự trù để duy trì hoạt động

  • Rủi ro về chính sách nhà nước

Chính sách nhà nước về giáo dục mầm non vẫn đang thay đổi và hoàn thiện như: quy định về số lượng giáo viên học sinh, cơ sở vật chất, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn nên tìm hiểu kỹ các chính sách nhà nước này để đảm bảo hoạt động đúng theo quy định. Bên cạnh đó, nếu không phải là người trong nghề, bạn hãy nên tham gia học trung cấp mầm non 1 năm (hệ văn bằng 2 Mầm non) từ đó quản lý hiệu quả hơn.

Nói chung, khi dự trù ngân sách mở trường mầm non tư thục, bạn cần phải xem xét nhiều chi phí tác động như mặt bằng, cơ sở vật chất, chi phí chi trả giáo viên, thuế phí, dự trù hoạt động…Mong rằng bài phân tích của bmcdesign.vn có thể giúp bạn xác định được mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn từ đó điều chỉnh dòng vốn phù hợp.

error: Content is protected !!