Cách lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất trường học

Đối với các hoạt động thiết kế nội thất nói chung, và riêng về các hạng mục thiết kế nội thất trường học nói riêng luôn có vô số những vấn đề cần cân nhắc, xem xét. Đó có thể là vấn đề về chất lượng, về phong cách hay đơn giản như vấn đề về màu sắc.

Nhiều người sẽ cho rằng, màu sắc thì có gì phải bận tâm. Chúng ta có thể chọn theo sở thích. Hoặc lựa chọn các tông màu an toàn, chỉ đơn giản vậy là được. Tuy nhiên, trong thực tế màu sắc có ảnh hưởng không nhỏ đến tổng thể kiến trúc. Đặc biệt là các hạng mục đặc thù phục vụ cho các hoạt động rèn luyện dành cho trẻ nhỏ.

thiết kế nội thất trường học

Yêu cầu về màu sắc trong thiết kế nội thất trường học

Nếu bạn đang cân nhắc về màu chủ đạo cho căn phòng của riêng mình. Bạn có thể tùy ý chọn theo sở thích mà chẳng làm phiền hà đến ai. Tuy nhiên, nếu khi chúng ta cân nhắc màu sắc cho không gian trong thiết kế nội thất trường học. Mà cụ thể là các hoạt động thiết kế nội thất trường mầm non. Chắc chắn sẽ cần xem xét trên nhiều góc độ. Đó là gì?

+ Sự tương phản giữa màu sắc và ánh sáng

Không gian trong thiết kế nội thất nhà trẻ luôn đòi hòi nhiều ánh sáng. Trừ là các khu vực đặc thù như phòng ngủ của các bé. Do đó, chúng ta cần chọn các màu có thể giúp sáng căn phòng. Hạn chế dùng màu tối vì nó có thể khiến không gian chìm xuống.

+ Sự hài hòa với sở thích của bé

Các bé thường bị thu hút bởi các gam màu sặc sỡ, ấn tượng. Do đó, chúng ta có thể chọn chúng là điểm nhấn khi thiết kế nội thất mầm non. Tuy nhiên cũng không quá sa đà khi trang hoang cả căn phòng với tông màu quá chói mắt. Hoặc lựa chọn quá nhiều màu khiến rối mắt. Sẽ cần sự cân nhắc sao cho mang đến sự phối hợp hài hòa, bắt mắt nhưng không loạn.

+ Sự kết hợp giữa màu sắc với nhau

Trong không gian trường học có rất nhiều chất liệu được lựa chọn. Và tất nhiên, mỗi chất liệu đều có không ít cân nhắc về màu sắc. Ví dụ như màu của sàn nhà nhà, màu sơn tường, màu sơn trần, màu của vật dụng trong phòng, màu của bàn ghế,… Việc xem xét để làm sao có một tổng thể thống nhất sẽ không thể thiếu việc phối hợp màu sắc. Thông thường, có thể chọn màu tối cho sàn nhưng khu vực trần, tường nhà sẽ sơn màu sáng bắt mắt. Đây là giải pháp kết hợp an toàn và tương đối hiệu quả.

thiết kế nội thất trường học

Liên hệ tư vấn hỗ trợ thiết kế trực tiếp

Trên đây là một số chia sẻ về lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất trường học. Nếu cần thêm những thông tin chi tiết hơn, quý đơn vị có thể trực tiếp liên hệ đến:

BMC – Đơn vị chuyên về thiết kế nội thất trường mầm non

Hotline: 0902 08 57578

Trân trọng!

error: Content is protected !!