Yêu cầu về bề mặt sàn nhà trong thiết kế nội thất trường mầm non

Với tốc độ gia tăng dân số tại thành phố thủ đô luôn ở mức chóng mặt. Không có gì khó hiểu khi lượng trẻ em ngày một nhiều hơn. Và đó cũng chính là lý do mà nhu cầu về hệ thống giáo dục mầm non cũng ngày một tăng.

Thực tế không thể phủ nhận rằng các đơn vị đào tạo công lập trên địa không đáp ứng đủ hết nhu cầu. Chính vì thế, một lượng không nhỏ trẻ em được gửi vào các trường tư thục. Và theo quy luật cung cầu tự nhiên trên thị trường đặc thù này. Số lượng các hệ thống giáo dục tư nhân xuất hiện ngày một nhiều hơn, phổ biến hơn. Đến thời điểm hiện tại, sự phát triển của các hệ thống này vẫn chưa có dấu hiệu ngừng. Và theo đó, nhu cầu thiết kế nội thất trường mầm non cũng được đặt ra nhiều hơn bao giờ hết.

thiết kế nội thất trường mầm non

Thiết kế nội thất trường mầm non & vấn đề về bề mặt sàn

Để đảm bảo sự an toàn và tiện nghi cho trẻ nhỏ các hoạt động tại trường lớp. Không gian này luôn đòi hỏi những tiêu chí khắt khe trong hoạt động thiết kế nội thất mầm non. Và vấn đề bề mặt sàn luôn là một trong những yêu cầu được đặt lên hàng đầu.

Vậy thực tế thì đối với bề mặt sàn trong trường mầm non, chúng ta cần lưu ý điều gì?

+ Tiêu chuẩn về độ ma sát

Độ tuổi các bé được gửi ở trường mầm non tư thục khá đa dạng. Nhiều nơi, thậm chí còn nhận trông bé mới chập chững tập đi. Với những đối tượng tương đối hiếu động này vấn đề an toàn luôn đòi hỏi rất cao. Và tất nhiên, không gian sàn nhà – nơi bé tiếp xúc trực tiếp trong hầu hết các hoạt động chạy nhảy, đi lại chính là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Có nhiều chất liệu được lựa chọn trong thiết kế nội thất trường mầm non cho khu vực sàn. Tuy nhiên, dù chọn chất liệu nào đi chăng nữa. Yêu cầu về tiêu chuẩn ma sát bám dính đảm bảo an toàn cho bé khi hoạt động là vô cùng quan trọng.

+ Tiêu chuẩn về độ đàn hồi

Trong số các chất liệu thiết kế sàn lớp học nhà trẻ. Sàn gỗ được đánh giá cao về độ đàn hồi. Điều này giúp hạn chế những tác động nếu chẳng may bé bị ngã. Do đó, các kiến trúc sư thiết kế nội thất trường học thường kiến nghị nhà trường cân nhắc nhiều hơn về chất liệu này.

+ Tiêu chuẩn về độ bền

Hoạt động trông giữ và rèn luyện trẻ mầm non thường diễn ra liên tục. Do đó, chúng ta chú trọng đến các chất liệu sàn có độ bền cao. Như vậy sẽ hạn chế được vấn đề sửa chữa, thay mới sàn trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó đây cũng là phương án tiết kiệm chi phí cho nhà trường.

+ Tiêu chuẩn về an toàn thân thiện

An toàn tuyệt đối với cơ thể trẻ em, thân thiện với môi trường xung quanh. Đây chắc chắn là yêu cầu không thể thiếu khi cân nhắc lựa chọn chất liệu sàn trong thiết kế nội thất trường mầm non. Bất cứ chất liệu nào có dư lượng hóa chất an toàn đều yêu cầu bị gạch tên. 

thiết kế nội thất trường mầm non

Liên hệ tư vấn thi công thiết kế nội thất trường mầm non

Cho tất cả những yêu cầu liên quan đến vấn đề thiết kế nội thất nhà trẻ, trường mầm non.

Quý đơn vị có thể liên hệ trực tiếp đến:

BMC – Nhà thiết kế nội thất trường mầm non tại Hà Nội

Hotline: 0902 08 5758

Trân trọng!

 

error: Content is protected !!