Những lưu ý khi tiến hành thi công thiết kế nội thất trường học

Thi công, thiết kế nội thất trường học là một trong những dịch vụ ngày càng được quan tâm. Nếu trước kia tiêu chuẩn đặt ra chỉ là hạ tầng đầy đủ, vững chắc cho hoạt động giảng dạy và rèn luyện. Thì hiện nay, các yêu cầu đặt ra ngày một nhiều hơn. Phải làm sao để có được một bản thiết kế nội thất trường học ấn tượng, phù hợp và khơi gợi hứng thú trong hoạt động đào tạo là điều khiến nhiều kiến trúc sư đau đầu.

Sau đây, hãy cùng BMC điểm danh những vấn đề cần chú trọng lưu ý khi chúng ta muốn có một không gian trường lớp được thiết kế tối ưu nhất.

thiết kế nội thất trường học

1 . Lưu ý khi tiến hành thi công thiết kế nội thất trường học

Với mỗi hoạt động thiết kế nội thất trường mầm non, trường THPT,… Không phải chỉ cần đến tài năng và sự sáng tạo của người kiến trúc sư. Mà vấn đề quan trọng hơn cả đó là yếu tố phù hợp với chuẩn mực giáo dục. Đó là về:

+ Xây dựng không gian sáng tạo theo độ tuổi

Môi trường rèn luyện của lứa tuổi mầm non chắc chắn sẽ khác so với các bạn thanh thiếu niên. Và tất nhiên, khi thiết kế nội thất nhà trẻ cũng đòi hỏi sự sáng tạo khác biệt so với trường học khác. Nếu các bé cần những không gian ngộ nghĩnh, đa màu sắc, ấn tượng và rực rỡ. Thì sự lịch sự, trang nhã lại phù hợp hơn cho nội thất các trường cấp 2, cấp 3. Đây là ví dụ điển hình mà bất cứ người kiến trúc sư nào cũng cần lưu ý.

+ Thiết kế từng vật dụng theo kích cỡ phù hợp

Bàn học, tủ, kệ, ghế, giường ngủ, bàn ăn, phòng hội nghị, không gian vui chơi,… Tất cả đều đòi hỏi thiết kế tương xứng với chiều cao, cân nặng của học sinh. Có như vậy mới đảm bảo sự tiện lợi hài hòa trong hoạt động rèn luyện giáo dục.

+ An toàn và chắc chắn

Ở mỗi độ tuổi, tiêu chí về sự an toàn có sự thay đổi khác biệt. Tuy nhiên nhìn chung không nằm khỏi khuôn khổ về các yêu cầu như: chất liệu sử dụng trong thiết kế nội thất trường học an toàn, hình dạng thiết kế không sắc nhọn, kiến trúc cố định, chắc chắn, tránh va đập,… Đặc biệt với các bản thiết kế nội thất nhà trẻ, tiêu chuẩn an toàn sẽ đòi hỏi vô cùng khắt khe.

thiết kế nội thất nhà trẻ

2 . BMC – Đơn vị chuyên về phụ trách thiết kế nội thất trường học, trường mầm non

Là một trong những công ty hỗ trợ các dịch vụ thi công & thiết kế nội thất trường học chuyên nghiệp nhất. BMC với đội ngũ kiến trúc sư tài năng nhiều năm kinh nghiệm luôn tự tin mang đến những bản vẽ tiêu chuẩn phù hợp từng hạng mục công trình.

Để có thể phục vụ tốt nhất cho từng đối tác, BMC áp dụng quy trình hỗ trợ chuyên nghiệp.

B1: Tiếp nhận mọi yêu cầu về tư vấn, báo giá, thi công, thiết kế nội thất mầm non, trường học tại hotline 24/7: 0902 08 5758

B2: Hỗ trợ tư vấn khách hàng trực tuyến MIỄN PHÍ

B3: Cử nhân viên đến tận nơi khảo sát và đánh giá sơ bộ

B4: Phác thảo bản thiết kế sơ bộ gửi khách hàng duyệt

B5: Xác nhận và tiến hành thiết kế nội thất trường học chi tiết gửi khách hàng duyệt

B6:  Xác nhận và tiến hành thi công

B7:  Kết thúc thi công, hoàn thiện, tiến hành nghiệm thu và bàn giao đúng thời hạn

B8: Thang toán thanh lý hợp đồng thi công thiết kế

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Những lưu ý khi tiến hành thi công thiết kế nội thất trường học

error: Content is protected !!