Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà trẻ cho khu vực nhà vệ sinh

Như bất cứ hạng mục thi công thiết kế nào, thiết kế nội thất nhà trẻ vẫn luôn đòi hỏi những tiêu chí cố định. Đó như là tiêu chuẩn về an toàn, kiên cố, về thẩm mỹ, về ánh sáng,… Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Là một hạng mục tương đối đặc thù, trong từng khu vực bộ phận của công trình này luôn đòi hỏi nhà thiết kế cân nhắc tỉ mỉ. Có như vậy mới đảm bảo hiệu quả tốt nhất và phù hợp nhất với yêu cầu giáo dục cũng như là độ tuổi của các bé.

Có thể nhiều người sẽ nghĩ, chúng ta chỉ cần chú trọng đến các không gian chính. Ví dụ như là lớp học, phòng ngủ, phòng đa năng,… Tuy nhiên, thực tế thì ngay cả những nơi được xem là tiểu tiết như khu vực vệ sinh nhà trẻ cũng đòi hỏi những yêu cầu đặc biệt. Đó là gì?

thiết kế nội thất nhà trẻ

Những lưu ý trong thiết kế nội thất nhà trẻ khu vực nhà vệ sinh

Để có thể đảm bảo sự tương thích và an toàn cho bé trong hoạt động sử dụng nhà vệ sinh. Thiết kế nội thất mầm non cho khu vực này sẽ luôn cần cân nhắc đến:

+ Sự kiên cố chắc chắn

Đây là tiêu chuẩn chung cho tất cả các hạng mục thiết kế. Và tất nhiên, đối với thiết kế nội thất nhà trẻ càng không ngoại lệ. Thậm chí là ở đây còn đòi hỏi sự khắt khe cao hơn nhiều.

Sàn nhà, cánh cửa, trần nhà và trang thiết bị đòi hỏi gắn chắc chắn cố định. Như vậy để có thể đảm hoạt động của bé sẽ luôn trong trạng thái an toàn.

+ Sự phù hợp

Cơ thể bé không giống cơ thể người trưởng thành. Chính vì thế thiết bị vệ sinh như bồn cầu, bồn rửa tay, gương, tay nắm cửa,… Tất cả đều cần được đo đạc và thiết kế theo chiều cao, lực tác động của bé. Đây là điều bắt buộc đối với hạng mục thiết kế nội thất trường mầm non khu vực WC.

Bên cạnh đó, nếu tâm lý hơn bạn có thể cân nhắc đến những thiết kế trang bị dễ thương. Đây chính là điểm nhấn mang đến sự thú vị cho bé, tránh làm bé e ngại việc đi vệ sinh.

+ Sự an toàn

Để tránh tối đa các mối nguy hiểm không lường trước được. Khi thiết kế nội thất nhà trẻ – khu vực nhà vệ sinh luôn cần lưu ý dẹp bỏ những tác nhân xấu. Ví dụ như là bồn tắm, bồn chứa nước mở. Bên cạnh đó, cũng phải loại bỏ những thiết kế góc cạnh thiếu an toàn.

+ Tầm quan sát tốt

Để chắc chắn bé luôn nằm trong tầm kiểm soát của giáo viên. Khu vực nhà vệ sinh thiết kế nên dùng kính trong suốt. Trừ buồng vệ sinh. Như vậy có thể theo dõi được bé ra vào. Trong các trường hợp cần thiết sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ bé.

thiết kế nội thất nhà trẻ

Liên hệ hỗ trợ thi công thiết kế nội thất nhà trẻ

Chỉ riêng khu vực nhà vệ sinh đã đòi hỏi không ít những yêu cầu đặc biệt. Như vậy đủ hiểu sự phức tạp, cầu kỳ tỉ mỉ trong toàn bộ hạng mục. Chính vì thế, để đảm bảo đơn vị bạn sẽ có được một thiết kế nội thất trường học tốt nhất. Thì sự hỗ trợ đến từ các công ty hoạt động chuyên về thiết kế trường học như BMC là không thể bỏ qua.

Cho mọi vấn đề liên quan đến hoạt động thiết kế nội thất nhà trẻ ở tất cả các phòng ban. Quý nhà trường có thể liên hệ để được tư vấn TRỰC TIẾP – NHANH CHÓNG

Thông tin liên hệ

BMC – Đơn vị thi công thiết kế nội thất nhà trẻ, trường mầm non

Hotline hỗ trợ khách hàng: 0902 08 5758

Trân trọng!

error: Content is protected !!