Một số gợi ý thiết kế nội thất nhà trẻ theo phong cách Nhật Bản

Nhật Bản được đánh giá là một trong những quốc gia hàng đầu về giáo dục. Ngay từ bậc mầm non, các chính sách giáo dục đã được quốc gia này hết sức coi trọng. Và xem đó là nền tảng vô cùng quan trọng cho những phát triển trong tương lai của thế hệ trẻ em. Chính vì thế, khâu xây dựng môi trường rèn luyện trong nhà trẻ của Nhật Bản vô cùng khắt khe. Và đó cũng là lý do mà các thiết kế nội thất nhà trẻ theo phong cách Nhật Bản luôn được ngưỡng mộ, học hỏi ở nhiều quốc gia châu Á. Trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm thiết kế nội thất nhà trẻ theo phong cách Nhật Bản

thiết kế nội thất nhà trẻ

Với định hướng phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ cho trẻ nhỏ. Đặc điểm thiết kế nội thất nhà trẻ tại Nhật thường đi theo xu hướng tạo sự tự do thoải mái cho trẻ vận động, khám phá xung quanh. Mỗi một chi tiết trong không gian được những nhà kiến trúc sư của Nhật tận dụng tối đa. Và sáng tạo biến chúng thành công cụ hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động của trẻ. Đơn giản như hình mẫu các cây xanh được bao lưới quanh thân và gốc. Nhờ đó trẻ có thể thoải mái leo trèo, vận động.

Bên cạnh đề cao hoạt động giáo dục thể chất tự nhiên. Nhà trẻ ở Nhật cũng hết sức quan tâm vấn đề xây dựng mối quan hệ cộng đồng. Do đó, phần lớn các không gian lớp học đều được thiết kế cửa sổ nhìn ra khu vui chơi và hành lang bên ngoài.

Đặc biệt không gian phòng ăn được thiết kế mở ra cả 2 bên để các bé có thể quan sát xung quanh. Ban công thiết kế với các bậc cao thấp khác nhau tạo an toàn. Thông thường, khuôn viên quanh nhà trẻ luôn được cân nhắc thiết kế làm sao để trẻ có thể thoải mái vui đùa chạy nhảy xung quanh.

Và cuối cùng không thể không nhắc đến là sự sáng tạo cởi mở không giới hạn. Đây là điểm nhấn quan trọng trong hầu hết những trường mầm non tại Nhật.

||| Tham khảo: Quy trình tiến hành thiết kế nội thất trường mầm non tiêu chuẩn

Một số gợi ý thiết kế nội thất nhà trẻ theo phong cách Nhật Bản

thiết kế nội thất nhà trẻ

Không gian lớp học hiện đại, được tận dụng tối đa cho trẻ vận động. Thiết kế tối giản nhưng không kém phần ấn tượng và đẹp mắt. Đây là đặc điểm phong cách được ứng dụng phổ biến trong thiết kế nội thất mầm non tại Nhật.

thiết kế nội thất nhà trẻ

Trẻ nhỏ luôn được thoải mái vui đùa một cách tự do nhất. 

thiết kế nội thất nhà trẻ

Thiết kế nội thất trường học tại Nhật luôn chú trọng không gian mở. Nhờ vậy trẻ có thể quan sát xung quanh. Nâng cao nhận thức về cộng đồng và các mối quan hệ xã hội.

||| Tham khảo: 5 mẫu thiết kế nội thất mầm non hiện đại phong cách tối giản

 

Một số gợi ý thiết kế nội thất nhà trẻ theo phong cách Nhật Bản

error: Content is protected !!