Chi phí thi công thiết kế nội thất trường mầm non chuyên nghiệp

Đối với mỗi hạng mục thi công thiết kế nội thất trường mầm non, bài toán chi phí vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu nhất. Để có một dự toán tối ưu, chúng ta cần phải tính toán dựa trên từng chi tiết cụ thể. Có như vậy mới tránh được những tổn thất, lãng phí và bội chi.

thiết kế nội thất trường mầm non

CHI PHÍ THI CÔNG THIẾT KẾ NỘI THẤT TRƯỜNG MẦM NON

Rất khó có thể kết luận ngay được mức chi phí cần cho hoạt động thiết kế nội thất trường mầm non chính xác. Thông thường, khi lập dự toán ngân sách thi công thiết kế. Chúng ta sẽ cần đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn sau:

thiết kế nội thất trường mầm non

1 . Quy mô công trình thi công thiết kế

Càng là công trình quy mô lớn thì chắc chắn chi phí cho thiết kế và thi công nội thất sẽ càng cao. Đây là đánh giá mang tính chất tương đối cơ bản nhất. Thông thường, các đơn vị phụ trách thiết kế nội thất trường học sẽ báo giá chi phí tính trên/m2.

thiết kế nội thất trường mầm non

2 . Yêu cầu thi công

Thiết kế càng tối giản thì càng tiết kiệm được nhiều chi phí trong thi công. Đây là lẽ tất nhiên bởi lẽ nếu đơn vị bạn yêu cầu thiết kế càng cầu kỳ. Nó sẽ đòi hỏi việc tỉ mỉ cho từng chi tiết. Bên cạnh đó, cũng cần đến nhiều vật liệu thi công hơn. Và đây đều là những nhân tố khiến dự toán bị đội lên.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không phải lúc nào cũng chọn bản thiết kế tối giản. Nó còn đòi hỏi phụ thuộc vào mục đích sử dụng của công trình. Đặc biệt với hoạt động thiết kế nội thất trường mầm non luôn có yêu cầu cao.

thiết kế nội thất trường mầm non

3 . Chất liệu lựa chọn trong thi công thiết kế

Để hoàn thiện nội thất một công trình sẽ đòi hỏi nhiều loại vật liệu. Mà tất nhiên, chúng luôn có giải pháp thay thế. Nếu bạn lựa chọn chất liệu cao cấp, xa xỉ chắc chắn chi phí sẽ đắt. Ngược lại, các vật liệu đơn giản, thông thường sẽ giúp bạn tiết kế.

Đối với thi công thiết kế nội thất nhà trẻ, thường không đòi hỏi quá nhiều vật liệu cao cấp. Tiêu chuẩn được đặt ra quan trọng hơn cả là sự an toàn và chắc chắn. Như vậy sẽ phù hợp hơn với đối tượng hiếu động như trẻ nhỏ.

thiết kế nội thất trường mầm non

4 . Tiến độ và vị trí thi công thiết kế

Các công trình nhà trẻ thường không quá cao hay ở các vị trí phức tạp. Song đây cũng là một tiêu chuẩn yêu cầu để lập dự toán chi phí. Thông thường, càng ở vị trí đơn giản, thuận lợi dễ tiếp cận thì chi phí sẽ thấp hơn. Không gian rộng rãi, dễ thiết kế và có nhiều phương án cũng không đòi hỏi báo giá cao. Và ngược lại.

Bên cạnh đó, yêu cầu về tiến độ cũng là một trong những nhân tố quyết định chi phí. Với vấn đề thiết kế nội thất mầm non thì có thể là báo giá cố định. Song khi bạn đòi hỏi công trình thi công nhanh hơn. Chắc chắn đơn vị phụ trách sẽ đưa ra mức giá cao hơn. Bởi lẽ, họ sẽ cần huy động thêm nhiều vật lực, nhân lực.

thiết kế nội thất trường mầm non

KẾT LUẬN

Trên đây là 4 tiêu chí cơ bản cần cân nhắc khi lập dự toán thi công & thiết kế nội thất trường mầm non. Đó là những thông tin mang tính chất tham khảo. Nếu quý khách có nhu cầu được tư vấn chi tiết cụ thể. Xin vui lòng liên hệ:

BMC Việt Nam – 0902 08 5758

Trân trọng!

error: Content is protected !!