Các chi tiết không thể thiếu trong thiết kế nội thất mầm non

Một ý tưởng thiết kế nội thất mầm non được xem là thành công khi hội tụ đầy đủ các nhiều yếu tố. Đó có thể là sự an toàn, độ sáng hay độ bắt mắt, ấn tượng,… Và tất nhiên, bên cạnh những chi tiết mang phong cách riêng của từng nhà trường. Chúng ta vẫn luôn phải chú ý đến một số chi tiết không thể thiếu trong bất cứ hạng mục thiết kế nội thất mầm non nào. Đó là gì?

thiết kế nội thất mầm non

Bố cục và trang trí không gian nội thất

Mỗi một họa tiết, một vật trang trí hiện diện trong lớp học đều cần có sự gắn kết với tư duy. Hay là sở thích của bé. Bởi lẽ với độ tuổi lên 3 lên 5. Việc đến trường đối với các bé giống như một hoạt động vui chơi và khám phá. Thay vì là suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề rèn luyện kiến thức giống bậc giáo dục phổ thông.

Vì vậy, bố cục của không gian cần được nghiêm túc đánh giá. Thông thường chúng ta sẽ lựa chọn các chi tiết như cây cỏ thiên nhiên. Các con vật ngộ nghĩnh hay các nhân vật cổ tích dễ thương. Đây là những công cụ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình phát triển rèn luyện của bé. Bởi nó phù hợp với sở thích và khơi gợi hứng thú trong bé.

Màu sắc trong thiết kế nội thất mầm non

Như từng phân tích về vấn đề cách lựa chọn màu sắc trong thiết kế trường học. Với tư duy của trẻ trong độ tuổi 1 – 5 sẽ bị hấp dẫn bởi những thứ sinh động, rực rỡ. Do đó, chi tiết màu sắc thường phải có đòi hỏi sự đa dạng, linh hoạt. Nhờ vậy, mới có thể giúp cho bé hình thành tư duy và được giáo dục một cách tốt nhất.

Tất cả các chi tiết trong thiết kế đòi hỏi sự an toàn 

Là môi trường trông giữ trẻ kết hợp các hoạt động giáo dục thể chất trí tuệ. Đối với độ tuổi đang còn vô cùng hiếu động nhưng lại thiếu đi sự cảnh giác về nguy hiểm xung quanh. Do đó, nguy cơ rủi ro đối với các bé luôn ở mức độ cao. Chính vì thế, tất cả các chi tiết trong thiết kế nội thất trường mầm non đều đòi hỏi phải được chăm chút đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cụ thể như việc lựa chọn vật dụng trang bị nội thất. Chúng ta phải thay các thiết kế góc cạnh, sắc nhọn bằng sản phẩm có cạnh tròn. Hệ thống điện, đèn, ánh sáng cũng cần bố trí phù hợp. Tuyệt đối không để chúng trong tầm tay của trẻ.

thiết kế nội thất mầm non

Tạm kết:

 Ở đây là những chi tiết vô cùng quan trọng không thể thiếu trong bất cứ nội thất nhà trẻ nào. Do đó mỗi một đơn vị phụ trách thiết kế đều phải hết sức lưu ý.

Đối với quý nhà trường, việc thảo luận, xem xét và giám sát là vô cùng cần thiết. Có như vậy mới chắc chắn rằng thống nhất được ý kiến trong xây dựng môi trường đào tạo an toàn, lành mạnh.

Trong trường hợp cần thêm thông tin tư vấn giải đáp. Quý đơn vị có thể liên hệ trực tiếp:

BMC – Nhà thiết kế nội thất nhà trẻ, trường mầm non

Hotline: 0902 08 5758

Rất sẵn lòng được tiếp đón & hỗ trợ!

 

#1 Các chi tiết không thể thiếu trong thiết kế nội thất mầm non

error: Content is protected !!