Ánh sáng và vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất mầm non

Ánh sáng trong bất cứ bản thiết kế nội thất nào vẫn luôn là yếu tố vô cùng quan trọng. Và tất nhiên, đối với hoạt động thiết kế nội thất mầm non cũng không ngoại lệ. Để đảm bảo được chất lượng và an toàn cho tất cả các công tác giảng dạy và hoạt động của các bé diễn ra tại nhà trường. Chúng ta sẽ cần cân nhắc một thiết kế với lượng ánh sáng đầy đủ, hài hòa.

 Vậy thực tế vai trò của ánh sáng trong một bản thiết kế nội thất mầm non là gì? Và phải lưu ý những điểm gì để đạt được tiêu chuẩn ánh sáng tốt nhất?

thiết kế nội thất mầm non

Hành lang tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất mầm non

Chúng ta vẫn biết để các hoạt động thông thường có thể diễn ra chúng ta vẫn cần ánh sáng. Và tất nhiên đối với các hoạt động liên quan đến giáo dục thì càng đòi hỏi ánh sáng tốt hơn. Đặc biệt với lứa tuổi các bé lên 3 đang trong quá trình phát triển. Bất cứ tác động xấu nào có thể ảnh hưởng đến thị lực các bé đều mang đến hậu quả khôn lường. Có đủ lượng ánh sáng là điều cần thiết để hoạt động của mắt diễn ra tốt nhất.

Bên cạnh chức năng cần thiết không thể bàn cãi. Ánh sáng cũng là nhân tố giúp nổi bật trang trí trong không gian. Chính vì thế, các kiến trúc sư luôn cân nhắc yếu tố ánh sáng hài hòa để nổi bật những điểm nhấn cho thiết kế nội thất trường mầm non. Có như vậy, mới nổi lên được vai trò của ánh sáng trong hạng mục này.

thiết kế nội thất mầm non

Không gian phòng học tươi sáng với gam màu hài hòa với ánh sáng. Cửa sổ và cửa lớn thoáng cung cấp lượng sáng lớn cho căn phòng.

Các lưu ý khi cân nhắc một bản thiết kế nội thất trường học đạt chuẩn ánh sáng

Luôn phải có sự phối kết hợp giữa các yếu tố khác nhau để tạo nên ánh sáng đầy đủ, hợp lý cho toàn không gian. Đây chính là kinh nghiệm mà bất cứ kiến trúc sư nào cũng cần lưu ý khi thực hiện một bản thiết kế nội thất màm non.

+ Tính toán sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên (mặt trời) và ánh sáng nhân tạo (đèn, điện)

+ Kết hợp hài hòa giữa luồng ánh sáng trực tiếp với ánh sáng gián tiếp được truyền đến

+ Tính toán lượng sáng phù hợp cho diện tích không gian để tránh tối quá hoặc sáng quá

+ Bố trí vật dụng tạo không gian thoáng đãng sẽ giúp chúng ta thấy “sáng” hơn

+ Không che chắn đồ đạc ở khu vực cửa sổ, cửa ra vào khiến ánh sáng bị cản lại

+ Chọn màu sắc vật dụng, đồ đạc, sàn nhà,… phù hợp để nổi bật lên lượng sáng cần thiết. Nếu là không gian dành cho bé nghỉ ngơi có thể chọn màu tối một chút để giúp bé ngủ ngon hơn. Ngược lại không gian phòng học thì cần màu sắc tươi mới để nhìn sáng sủa hơn.

thiết kế nội thất mầm non

Với những lưu ý này, chắc chắn một bản thiết kế nội thất trường học sẽ luôn có khả năng đạt chuẩn ánh sáng yêu cầu. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo hỗ trợ chi tiết thêm, có thể liên hệ trực tiếp:

BMC – Đơn vị chuyên nhận thi công thiết kế nội thất nhà trẻ, trường học

Hotline hỗ trợ kỹ thuật: 0902 08 5758

Trân trọng!

error: Content is protected !!