3 nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế nội thất trường mầm non

Cũng như bất cứ hạng mục công trình nào, thiết kế nội thất trường mầm non sẽ phải tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định. Có như vậy, mới đảm bảo được chất lượng cần thiết cho nhu cầu sử dụng vào các hoạt động đào tạo, rèn luyện trẻ em.

Đứng ở góc độ nhà trường hay phụ huynh, chúng ta có thể liệt kê ra rất nhiều yêu cầu như: về độ an toàn, về các tiêu chuẩn ánh sáng, sự kiên cố, chắc chắn,… Đây đều là những tiêu chí cần thiết mà hạng mục này không được bỏ qua. Ngày hôm nay, dưới góc nhìn của một đơn vị thiết kế nội thất nhà trường chuyên nghiệp. BMC sẽ vạch ra 3 nguyên tắc bắt buộc cần tuân thủ. Đó là gì?

thiết kế nội thất nhà trẻ

1 . Thiết kế nội thất trường mầm non đạt tiêu chuẩn chung của mọi kiến trúc

So với các kiến trúc thông thường, yêu cầu đặt cho hạng mục thiết kế nội thất trường mầm non không có khác biệt. Nếu có đó chỉ là những tiêu chuẩn ở mức độ cao hơn và khắc khe hơn. Bởi lẽ đối tượng hoạt động chính trong không gian này là những bé còn rất nơn nớt. Về cơ thể lẫn trí tuệ.

Chính vì vậy, nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế nội thất nhà trẻ chính là việc tuân thủ đầy đủ những yêu cầu kỹ thuật cho mọi kiến trúc. Đó như là về:

+ An toàn tuyệt đối: yêu cầu về chất liệu an toàn, thiết kế an toàn, trang bị an toàn,…

+ Sự chắc chắn cho kiến trúc kiên cố nhất, phòng tránh mọi rủi ro trong hoạt động

+ Đảm bảo yêu cầu về ánh sáng phù hợp trong từng không gian

+ Các nhân tố khác

thiết kế nội thất nhà trẻ

2 . Thiết kế nội thất mầm non đáp ứng quy chuẩn giáo dục

Bên cạnh những yêu cầu về thi công thiết kế công trình chung. Thiết kế nội thất trường học cần đáp ứng theo đúng những quy chuẩn giáo dục. Đó là các yêu cầu về:

+ Diện tích thiết kế đảm bảo mật độ tiêu chuẩn của trẻ tại nhà trường

+ Phong cách thiết kế phù hợp độ tuổi và mục đích giáo dục, rèn luyện

+ Không gian mang hơi hướng tích cực, vui tươi

+ Thiết kế bố trí từng không gian theo mục đích hoạt động tại đó

thiết kế nội thất nhà trẻ

3 . Đảm bảo tiến độ trong các khâu thi công – thiết kế

Yêu cầu về tiến độ là một trong những cam kết bắt buộc mà bất cứ nhà thiết kế nội thất mầm non nào cũng phải tuân thủ. Bởi lẽ nó là nhân tố đánh giá sự chuyên nghiệp, uy tín và năng lực của đơn vị phụ trách. Chính vì vậy, không chỉ khách hàng mà bất cứ nhà thiết kế nào. Vấn đề tiến độ luôn là nguyên tắc cần tuân thủ hàng đầu.

Trên đây là 3 nguyên tắc quan trọng nhất được BMC cũng như bất cứ nhà phụ trách thiết kế nào đặt lên trên hết. Và tất nhiên, đó cũng chính là phương châm hoạt động của chính tập thể BMC.

Với mong muốn luôn có thể mang đến cho quý nhà trường những không gian lý tưởng nhất. BMC luôn nỗ lực phát triển đi cùng với việc không xa rời những nguyên tắc cần có. Chính vì vậy, chúng tôi luôn tự tin là đối tác hỗ trợ tích cực và tin cậy nhất cho bạn.

Liên hệ ngay: 0902 08 5758 để có được sự phục vụ và tư vấn tốt nhất ngay lúc này.

Trân trọng!

=> Xem thêm: Một số ý tưởng thiết kế nội thất mầm non sáng tạo ấn tượng nhất

 

3 nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế nội thất trường mầm non

error: Content is protected !!